Toán 12 Khảo sát hàm số

ttt263523515

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2019
3
0
1
22
An Giang
THPT Nguyễn Chí Thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5ThSTp3.png

 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y'=[TEX]x^3+m+\frac{3}{2x^2}[/TEX]
y'>0 <=>[TEX]x^3+\frac{3}{2x^2}>-m[/TEX]
với x>0
f(x)=[tex]x^3+\frac{3}{2x^2}=\frac{x^3}{2}+\frac{x^3}{2}+\frac{1}{2x^2}+\frac{1}{2x^2}+\frac{1}{2x^2}\geq5\sqrt[5]{\frac{x^3.x^3.1.1.1}{2.2.2x^2.2x^2.2x^2}}=\frac{5}{2}[/tex]
=>minf(x)=2,5 khi x=1
=>2,5>-m
<=>m>-2,5
vậy m=-1 và m=-2
 
Last edited:

ttt263523515

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2019
3
0
1
22
An Giang
THPT Nguyễn Chí Thanh
y'=[TEX]x^3+m+\frac{3}{2x^2}[/TEX]
y'>0 <=>[TEX]x^3+\frac{3}{2x^2}>-m[/TEX]
với x>0
f(x)=[tex]x^3+\frac{3}{2x^2}=\frac{x^3}{2}+\frac{x^3}{2}+\frac{1}{2x^2}+\frac{1}{2x^2}+\frac{1}{2x^2}\geq5\sqrt[5]{\frac{x^3.x^3.1.1.1}{2.2.2x^2.2x^2.2x^2}}=\frac{5}{2}[/tex]
=>minf(x)=2,5 khi x=1
=>2,5>-m
<=>m<-2,5
vậy ??? không có đáp án
đáp án là 2 á
 
Top Bottom