M
miharuka


1. Định m để hàm số sau có hai cực trị và chúng cùng dấu:
y= [TEX](\frac{m}{3})x^3 - mx^2 - x+1[/TEX]
2. Tương tự bài 1 nhưng hai cực trị trái dấu:
y=[TEX] \frac{x^2+(m+1)x+1-m}{x-m}[/TEX]
3. a)Tìm m để hàm số sau đạt cực đại, cực tiểu tại các điểm có hoành độ (+):
y= [TEX]\frac{mx^2-2x+m}{x^2-x}[/TEX]
b) tìm m để hàm số chỉ có một cực trị.
y= [TEX](\frac{m}{3})x^3 - mx^2 - x+1[/TEX]
2. Tương tự bài 1 nhưng hai cực trị trái dấu:
y=[TEX] \frac{x^2+(m+1)x+1-m}{x-m}[/TEX]
3. a)Tìm m để hàm số sau đạt cực đại, cực tiểu tại các điểm có hoành độ (+):
y= [TEX]\frac{mx^2-2x+m}{x^2-x}[/TEX]
b) tìm m để hàm số chỉ có một cực trị.