Khảo sát hàm số

A

atlmnt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi, trong đề thi đại học, phần khảo sát hàm số, khi cho các giá trị đặc biệt để vẽ đồ thị thì ta có bắt buộc phải cho x = 0 (rồi suy ra y) và y = 0 (rồi suy ra x) không? Thầy mình bảo bắt buộc phải làm vậy nhưng ở một số hàm số, khi mình cho y = 0 suy ra x là một con số dài ngoằng, không biết viết sao luôn.
 
K

khongcanbietten

Cái đó không nhất thiết đâu! Mình vẽ đồ thị toàn tìm điểm uốn (nếu có) ngoài ra lấy vài điểm có số liệu nguyên mà dễ vẽ là được!
P.s: nếu là lấy x=0 hoặc y=0 để vẽ thì mình thường làm tròn đến 3 chữ số sau dấu (,)!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom