Khảo sát hàm số

N

nguyenbahiep1

Ai giúp mình bài này với:
f(x)=x^3-2x^2-(m-1)x+m
1Tìm m để đồ thị Y=f(x), tiếp xúc với trục hoành
2Tìm m để f(x)>=1/x với mọi x>=2

câu 1

[laTEX]x^3-2x^2-(m-1)x+m = 0 \\ \\ (x-1)(x^2-x -m) =0 \\ \\ x= 1 \\ \\ g(x) = x^2-x-m =0 \\ \\ dk: TH_1: g(1) =0 \\ \\ TH-2: \begin{cases} g(1) \not = 0 \\ \Delta = 0 \end{cases}[/laTEX]

câu 2

[laTEX]x^3-2x^2-(m-1)x+m \geq \frac{1}{x} \\ \\ x^4 - 2x^3 -(m-1)x^2+mx -1 \geq 0 \\ \\ x^4 -2x^3 +x^2-1 \geq m(x^2-x) \\ \\ x \geq 2 \Rightarrow m \leq \frac{x^4-2x^3+x^2-1}{x^2-x}[/laTEX]

khảo sát hàm vế phải
 
C

connhikhuc

Ai giúp mình bài này với:
f(x)=x^3-2x^2-(m-1)x+m
1Tìm m để đồ thị Y=f(x), tiếp xúc với trục hoành
2Tìm m để f(x)>=1/x với mọi x>=2

1) đồ thị tiếp xúc với trục hoành thì y=0 ta có:

[TEX] x^3-2x^2-(m-1)x+m=0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]y' = 3x^2-4x-(m-1)=0[/TEX]

tinh denta va cho no = 0 roi giai
 
Top Bottom