khảo sát hàm số

M

master007

Q

quangghept1

Xét cái này [tex]\frac{x+3}{x-1}=2x+m[/tex]

[tex]\leftrightarrow 2x^2+(m-3)x-(m+3)=0[/tex]

[tex]\Delta =(m-3)^2+8(m+3)= m^2+2m+33 >0 [/tex] nên sẽ có nghiệm

Áp dụng viet thì '

[tex]a+b=\frac{3-m}{2}[/tex]

[tex]ab=\frac{-m-3}{2}[/tex]

a,b là hoành độ M,N

[tex]MN^2=(a-b)^2+(2a+m-2b-m)^2=5(a-b)^2=5(a+b)^2-20ab[/tex]

Thay cái trên vào thì chỉ còn pt bậc 2 với 1 biến m thoai thì đánh giá dễ rồi ... :D
 
M

master007

vậy ông tính MN min bằng bao nhiu :p:p:p
cho cái đáp án cho thuyết phục:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom