Khảo sát hàm số

T

trangkt.luongdacbang11a3

Bài này dễ mà , chỉ cần làm theo các bước bình thường là ra ngay mà!
:)>-:)>-:)>-:)>-......
 
T

trangkt.luongdacbang11a3

tớ không biết gõ công thức toán học nên tớ chỉ nói sơ qua thế này thôi
làm theo các bước của một bài khảo sát hàm số y(1)=0 --> x= 2/căn5(loại nghiệm âm).các bước còn lại tự cậu làm ...sorry...giờ tớ bận....:)>-:)>-:)>-:)>-....
 
T

tobzo

Nhưng bài này có 2 tiệm cận xiên, thầy không dạy phần khảo sát hàm vô tỉ nên tớ hơi mù mờ, mong mọi người giúp đỡ.
 
T

thanhtai01

mình cũng ko biết đúng ko nữa , mình thấy dạng bài toán này sẽ ko có tiệm cận xiên ,có thể mình làm sai . mình thử đưa bài làm của mình nha
bài này không có điểm uốn và tiệm cận .
07cdfd2489b6d0af0926.gif
 
T

tobzo

Đề bài là y= -2x + 3 [tex]\sqrt{x^2+1}[/tex]
vậy thì đạo hàm phải là -2 + [tex]\frac{3x}{\sqrt{x^2+1}}[/tex]
Bạn tính sai đạo hàm rồi.
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtai01

u` , mình nhầm đề , mình tưởng đề là 2x hóa ra là x^2 , hjhj , mình xin lỗi
 
T

thanhtai01

sao mình tìm đc có 1 đường tiệm cận xiên theo cái hàm số y= -2x + 3
latex.php
à
y=-5x , ai giải đc bài này làm cho bọn mình xem với
 
T

trangkt.luongdacbang11a3

bài khảo sát này có hai tiệm cận xiên :
TH1:
khi xét x tiến đến âm vô cùng thì có tiệm cận xiên là y=-5x (là tiệm cận xiên bên phải của đồ thị .
TH2:
khi xét x tiến đến dương vô cùng thì có tiệm cận xiên là y=x (là tiệm cận xiên bên trái của đồ thị .
 
Top Bottom