khao sat ham so

C

congtu200860

bài này dễ mà bạn
b1 : Xét m = 0 => loại
với m=/= 0, thí ta có f(x)' = 3mx^2 - 6mx + 2(m-1)
giả sử có 2 nghiệm cực trị là x1 , x2 (x1 < x2)
b2 : xét m> 0 => không có giới hạn của khoảng đồng biến ( do f(x) lúc này dồng biến trên (-vocug , x1) và ( x2, +vocug) ........................=> th này loại
vậy diều kiện cần là m < 0......denta > 0 (để có 2 nghiệm x1 x2 phân biệt)
ta có x2 - x1 = 1 <=> S^2 -4P = 1 ( vs S = x1 + x2, P =x1.x2).............=> giải dc m
.........................tới đây bạn kết hợp tất cả điều kiện lại để chọn nghiệm nhé...........
:D
 
Top Bottom