khảo sát hàm số!!

T

tu9510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vừa mới học nên cần giảng sâu 1 tí!!

1/ tìm m để các hàm số sau đồng biến trên tập XĐ:

a/ [TEX]y= x^3 - 3mx^2 + (m+2)x -1[/TEX]
b/ [TEX]y= x^3 -(2m-1)x^2+4m-1[/TEX]

2/ tìm m để các hàm số sau nghịch biến trên tập XĐ
a, y=[TEX]\frac{-x^3}{3} +(m-2)x^2+(m-8)x +1[/TEX]

b/y=[TEX]\frac{(m-1)x^3}{3} +mx^2+(3m-2)x+3[/TEX]

3/ Cho hs [TEX]y= x^3-3(2m+1)x^2+(12m+5)x+2[/TEX]
---> tìm m đế hs luôn đồng biến

:D:D:D:D:D:D:D:D ( làm rõ vấn đề cần phải làm nữa) :Dthanks!!!!!!!
 
P

phamtiendatb1

Cứ tính $y'$ , đồng biến thì cho $y' >0$ , nghịch biến thì cho $y'<0$ , em học lớp 11 à , cái này dễ mà , sau lên 12 cũng không có tác dụng mấy đâu em :D

- Tài liệu tham khảo về phần này cũng nhiều , sách của Thầy Trần Phương viết hay đó , em đọc hết thì thi đại học sẽ được 2 điểm trọn vẹn phần hàm số luôn :D

 
H

hoathuytinh16021995

1/ tìm m để các hàm số sau đồng biến trên tập XĐ:

a/ [TEX]y= x^3 - 3mx^2 + (m+2)x -1[/TEX]
b/ [TEX]y= x^3 -(2m-1)x^2+4m-1[/TEX]
trời đất!
y' = 3x^2 - 6mx -m+2
ở cả 2 câu này a = 3 >0
để hàm số đồng biến cho delta < o là xong mà!
2/ tìm m để các hàm số sau nghịch biến trên tập XĐ
a, y=[TEX]\frac{-x^3}{3} +(m-2)x^2+(m-8)x +1[/TEX]
b/y=[TEX]\frac{(m-1)x^3}{3} +mx^2+(3m-2)x+3[/TEX]

a, ý = -x^3 + 2(m-2)x+m-8
có hệ số a = -1
hs nghịch biến khi delta < 0
=> m .......
b.câu b tương tự
dạng này dùng cố định dấu của hàm bậc 2 bạn ạ!
3/ Cho hs [TEX]y= x^3-3(2m+1)x^2+(12m+5)x+2[/TEX]
---> tìm m đế hs luôn đồng biến


:D:D:D:D:D:D:D:D ( làm rõ vấn đề cần phải làm nữa) :Dthanks!!!!!!!

[/QUOTE]
đây là hàm đa thức nên đồng biến trên R
tìm hàm đồng biến trên TXĐ của nó tức R
thì nó luôn đồng biến
và làm như trên!
 
Top Bottom