Khảo sát hàm số

G

ghim_xinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 Cho hàm số y=[TEX]\frac{2x+1}{x-1}[/TEX]
a. CMR tích các khoảng cách từ một điểm bất kì thuộc đồ thị (C) đến hai đường tiệm cận là một số không đổi
b. Tìm điểm thuộc đồ thị (C) sao cho tổng khoảng cách từ một điểm đó đến hai tiệm cận là nhỏ nhất
c. Tìm hai điểm A, B thuộc hai nhánh khác nhau của đồ thị hàm số để khoảng cách AB ngắn nhất
d. Tìm điểm M trên đồ thị của hàm số sao cho khoảng cách từ M đến giao điểm của hai đường tiệm cận là nhỏ nhất
e. CMR không có tiếp tuyến nào của đồ thị hàm số đi qua giao điểm của hai tiệm cận
 
T

tuyn

bài 1 Cho hàm số y=[TEX]\frac{2x+1}{x-1}[/TEX]
a. CMR tích các khoảng cách từ một điểm bất kì thuộc đồ thị (C) đến hai đường tiệm cận là một số không đổi
b. Tìm điểm thuộc đồ thị (C) sao cho tổng khoảng cách từ một điểm đó đến hai tiệm cận là nhỏ nhất
c. Tìm hai điểm A, B thuộc hai nhánh khác nhau của đồ thị hàm số để khoảng cách AB ngắn nhất
d. Tìm điểm M trên đồ thị của hàm số sao cho khoảng cách từ M đến giao điểm của hai đường tiệm cận là nhỏ nhất
e. CMR không có tiếp tuyến nào của đồ thị hàm số đi qua giao điểm của hai tiệm cận
untitled111.png
 
B

behoa_kute

câu a:gọi M(a;(2a+1)/(a-1)thuộc (C)
tiệm cận đứng x=1 (d1)
tiệm cận ngangy=2 (d2)
d(M;(d1))=?
d(M;(d2))=?
lấy 2 khoảng cách nhân lại với nhau = hằng số không đổi
vậy....................................................................................

câub:dùng bất đẳng thức côsi là ra liền
 
Top Bottom