khảo sát hàm số

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho hàm số y=(x+1)/(x-1) (C)
tìm m để đường thẳng (d):y=mx+2m+1/3 cắt đồ thị (C) tại 2 điểm phân biệt có hoành độ âm
2)cho hàm số y=(x-1)/(x+1) (C)
tìm m để đường thẳng (d):y=mx-2m+1/3 cắt đồ thị (C) tại 2 điểm phân biệt có hoành độ dương
3)cho hàm số y=(3x+1)/(1-x) (C)
tìm những điểm trên đồ thị (C) có tọa độ với hoành độ và tung độ đều là số nguyên
giúp minh vs nha!
 
L

lamtrang0708

1) [TEX] mx +2m+1/3=\frac{x+1}{x-1} [/TEX]
[tex]\Leftrightarrow mx^2 +x(m-2/3)-2m-4/3=0 [/TEX]
có 2 nghiệm phân biệt âm
[TEX]\left{\begin{\triangle \>0}\\{S<0}\\{P>0} [/TEX]
2) tương tự có 2 nghiệm dương
[TEX]\left{\begin{\triangle \>0}\\{S>0}\\{P>0} [/TEX]
3) [TEX]\frac{3x+1}{1- x} = -3+\frac{4}{1-x} [/TEX]
ycbt => 1-x thuộc ước của 4
sai thì bạn thông cảm nhé
 
S

seesky

bạn ơi! bạn có thể cho mình biet các công thức .tìm m để phương trình có ví dụ như 2 âm phân biệt,.........thi tương đương như thế nào.càng nhiều càng tốt các bạn nha
 
G

girlbuon10594

1) [TEX] mx +2m+1/3=\frac{x+1}{x-1} [/TEX]
[tex]\Leftrightarrow mx^2 +x(m-2/3)-2m-4/3=0 [/TEX]
có 2 nghiệm phân biệt âm
[TEX]\left{\begin{\triangle \>0}\\{S<0}\\{P>0} [/TEX]
2) tương tự có 2 nghiệm dương
[TEX]\left{\begin{\triangle \>0}\\{S>0}\\{P>0} [/TEX]
3) [TEX]\frac{3x+1}{1- x} = -3+\frac{4}{1-x} [/TEX]
ycbt => 1-x thuộc ước của 4
sai thì bạn thông cảm nhé


Giả sử những điều kiện bạn nói là đúng đi:D
Thì vẫn thiếu
Vì phải xét [TEX]m= 0[/TEX] với [TEX]m\neq 0[/TEX] nữa chứ
Nếu [TEX]m=0[/TEX] thì nó trở về hàm bậc nhất, đâu có các điều kiện trên nữa
Tóm lại là xét 2 TH: [TEX]m=0[/TEX] vs [TEX]m\neq 0[/TEX]
 
Top Bottom