H
harry94
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
chứng minh có đúng 2 đồ thj hàm số
[tex] y = \frac{ mx^2-(m^2+m-1)x+m^2-m+2}{x-m} [/tex] đi qua điểm M có hoành độ x>1
bài này mình đã làm dc 1/2 nhưng sau đos k biết làm sao nữa
M(x0, y0)thuoc đồ thị hs nên
y0 = ( mx0^2-(m^2+m-1)x0+m^2-m+2)/(x0-m)
<=> (x0 -1)m^2 +(x0-y0-x0^2+ 1 ) -x0 - 2 +x0y0=0
(có đúng 2 đồ thị hs thì cái pt trên ẩn m có đúng 2 nghiệm phân biệt)
vì x0>1 nen (x0 -1)>0
xet delta= (xo- y0- x0^2+1)^2- 4(x0-1)(x0y0-x0-2)
bay h phải cm là delta này luôn dương. làm sao đây nhỉ
[tex] y = \frac{ mx^2-(m^2+m-1)x+m^2-m+2}{x-m} [/tex] đi qua điểm M có hoành độ x>1
bài này mình đã làm dc 1/2 nhưng sau đos k biết làm sao nữa
M(x0, y0)thuoc đồ thị hs nên
y0 = ( mx0^2-(m^2+m-1)x0+m^2-m+2)/(x0-m)
<=> (x0 -1)m^2 +(x0-y0-x0^2+ 1 ) -x0 - 2 +x0y0=0
(có đúng 2 đồ thị hs thì cái pt trên ẩn m có đúng 2 nghiệm phân biệt)
vì x0>1 nen (x0 -1)>0
xet delta= (xo- y0- x0^2+1)^2- 4(x0-1)(x0y0-x0-2)
bay h phải cm là delta này luôn dương. làm sao đây nhỉ
Last edited by a moderator: