Khảo sát hàm số

P

phikim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số :
[tex]y=\frac{x+1}{x-2}[\tex][/SIZE][/FONT][/B] [B][FONT=Times New Roman][SIZE=5] b)Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số đã cho tại giao điểm A của đồ thị với trục tung. c)Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số đã cho , biết rằng tiếp tuyến đó song song với tiếp tuyến tại điểm A. [/SIZE][/FONT][/B][/tex]
 
Last edited by a moderator:
V

v1xokun

b. viết pt hoành độ giao điểm => tìm x0 lắp vào pttt
c. [tex]f'{\left({x}_{1} \right)=f'\left({x}_{0} \right)}[/tex]
rồi tìm x1#x0 => pttt
 
T

traitimbang_3991

;)) b/ giao điểm với trục tung thì x=0 rồy còn gì.........;))
thay x=0 vào ptr hàm số đó tìm y0 ----> tiếp điểm (0;y0)
týnh f'(x=0)
-------> ptr tiếp tuyến: y-y0=f'(x=0)*(x-0)
;))c/ f'(x1)=f'(x=0) giải ptr này -------> x1 thay vào hàm số-------->y1
ptrtt: y-y1=f'(x1)*(x-x1)
lâu lâu mới làm đc bài ;))
box toán toàn bài khó :(
 
V

v1xokun

...........do đọc đề nên viết cách giải luôn thôi
còn câu c răng lại lâu lâu mới tính đc.???
ta có [tex]{f'\left({x}_{1} \right)=f'\left(0 \right)=2}[/tex] => có 2 nghiệm [tex]{{x}_{2}=0, {x}_{2}=2}[/tex] do [tex]{x}_{2}[/tex]=0 trùng với câu b nên chỉ lấy [tex]{x}_{2}[/tex]=2 mà đk x#2 nên ko có tt theo ycbt
 
Top Bottom