kháo sát hàm số

J

justint

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) y=[tex]\frac{x^3}{3}-2x^2 +4x -5[/tex]
2) y=[tex]\frac{4}{3}x^3 + 6x^2 + 9x - \frac{2}{3}[/tex]
3) y=[TEX]x^3 - 1[/TEX]
4) y=[TEX]x(3-x)^2[/TEX]

Mình chưa học dạng này , mình đang làm thử mấy bài , nhưng 4 bài này mình giải ko ra , giúp dùm mình
 
O

oack

1) y=[tex]\frac{x^3}{3}-2x^2 +4x -5[/tex]
2) y=[tex]\frac{4}{3}x^3 + 6x^2 + 9x - \frac{2}{3}[/tex]
3) y=[TEX]x^3 - 1[/TEX]
4) y=[TEX]x(3-x)^2[/TEX]

Mình chưa học dạng này , mình đang làm thử mấy bài , nhưng 4 bài này mình giải ko ra , giúp dùm mình
chưa học mà sao đã làm thế
cứ từ từ mà học đừng có vội :D
mấy bài này đều là hàm bậc 3 đó
cứ làm bình thường các bước trong sách hay thầy cô hướng dẫn là đc mà :)
 
V

vipbosspro

khảo sát

ukm .đúng rồi đó.mấy cái này ko qaus khó nên cứ bình tĩnh mà học và làm.kiến thức cơ bản luôn .để làm 1 bài nhé.chắc học vài bữa là làm dễ dàng thôi.
câu 1nhé
* TXĐ D=R
*sự biến thiên của hàm số
_giới hạn Limy(x->+\infty)=+\infty Limy(x->-\infty)=-\infty
_sự biến thiên y'=x2-4x+4
y'\geq0=>hàm số luôn đồng biến=>ko có cực trị
từ đây vẽ bảng biến thiên của hàm số trên R(bắt buộc phải có trong bài làm đó)
* vẽ đồ thị
_hàm số cắt Ox thì giải y=0\Leftrightarrow tìm điểm(giúp vẽ đồ thị.nếu điểm lẻ thì ko cần)
_hàm số cắt Oy thì thấy x=0 vào y để tìm điểm đó(giúp vẽ đồ thị.nếu điểm lẻ thì ko cần)
_y''=2x-4 y''=0x\Leftrightarrow=2=>điểm uốn I(2;-7/3)
_tìm các điểm thuộc đồ thị nữa để vẽ đồ thị đẹp và dễ hơn
chắc hiểu thôi,vì cái này chỉ có công thức là chính mà.chỉ câu hỏi phụ mới đặt vấn đề.hehe:p:p:p.có cần một số bài câu hỏi phụ hay thì post cho mà tham khảo?keke:D:D:D

 
Top Bottom