khao sat ham so

B

boon_angel_93

cho h/s:
y=(-x^2+2x-5)/(x-1)
tìm trên hai nhánh của đồ thị h/s trên hai điểm M1, M2 sao cho khoảng cách giữa hai điểm đó là nhỏ nhất?
TA CÓ :[TEX]M1(xM1,\frac{-xM1^2+2xM1-5}{xM1-1} & M2 (xM2,\frac{-xM2^2+2xM2-5}{xM2-1} [/TEX]

[TEX]M1M2=\sqr{(xM2-xM1)^2+[(xM2-xM1)+(\frac{2}{xM2-1}-\frac{2}{xM1-1}]^2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]M1M2=\sqr{[(xM2-1)-(xM1-1)]^2+[(xM2-1)-(xM1-1)+(\frac{2}{xM2-1}-\frac{2}{xM1-1}]^2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]M1M2=\sqr{(a+b)^2+[(a+b)+(\frac{2}{a}+\frac{2}{b}]^2[/TEX][/TEX]
áp dụng côsi là ra
 
P

pepun.dk

Hình như bạn quên là hai điểm thuộ hai nhánh của đồ thị thì phải?
Chẳng hạn như:
M1(a+1;....) M2(a-1;...)
Rồi mới chuyển về như bạn:((
 
Top Bottom