khảo sát hàm số hữu tỉ

R

roses_123

bài này bạn làm bt ra.
[TEX]y'=\frac{-1}{(x-1)^2}[/TEX]
[TEX]M(a,\frac{2a-1}{a-1})[/TEX]
fttt qua M là [TEX]y=\frac{-1}{(a-1)^2}.(x-a)+ \frac{2a-1}{a-1} (d)[/TEX]
[TEX]I(1;2)[/TEX]
=>[tex]\Large\leftarrow^{\text{IM}}[/tex] [TEX]=(a-1; \frac{1}{a-1} )[/TEX]
fttt vuông góc với IM nên [tex]\Large\leftarrow^{\text{IM}}[/tex].=>[tex]\Large\leftarrow^{\text{U}}(d)[/tex] =0
=> a nhá.Tự tính đi pạn,mình bận chút.
 
D

doremon_lysj

cảm ơn nhiều nhá.lời giải của bạn tôi thấy dễ hiểu .tôi thấy rất hay với những bài hát bạn gửi
 
V

vicki123

cảm ơn lời giải của bạn ^^ và h mình đã hiểu bài này rồi :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom