khảo sát hàm số bậc 3

J

jacksparrow911113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số bậc 3 y=x3-3mx+2
1.khảo sát và vẽ đồ thị (C1)của hàm số khi m=1(câu này thì mình biết làm)
2.Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi (C1­­­­) và trục hoành(minh này thì po tay rồi)

3.Định m dể (Cm) tương ứng chỉ có một điểm chung với trục hoành
Cau 3 thi mình giải thế này
Phuong trinh hoanh do giao diem (Cm­) và Ox
De co 1 nghiem thi:
f khong co cực trị hay f có cực trị và yCĐ.yCT>0
cai yCĐ.yCT>0 mình không biết giải như thế nào ban nào biết chỉ dùm minh nha(hình như theo mình biết thì có 2 cách)
 
P

pokco

Cho hàm số bậc 3 y=x3-3mx+2
1.khảo sát và vẽ đồ thị (C1)của hàm số khi m=1(câu này thì mình biết làm)
2.Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi (C1­­­­) và trục hoành(minh này thì po tay rồi)

3.Định m dể (Cm) tương ứng chỉ có một điểm chung với trục hoành
Cau 3 thi mình giải thế này
Phuong trinh hoanh do giao diem (Cm­) và Ox
De co 1 nghiem thi:
f khong co cực trị hay f có cực trị và yCĐ.yCT>0
cai yCĐ.yCT>0 mình không biết giải như thế nào ban nào biết chỉ dùm minh nha(hình như theo mình biết thì có 2 cách)

Câu 2 ý tớ nghe nói là dùng tích phân hay gì gì đó mới làm được.Nên phần này bọn mình chưa học đến nên chưa làm được đâu.
Câu 3 tớ nghĩ là tìm điểm cố định mà họ đồ thị luôn đi qua, sau đó biến đổi phương trình hoành độ giao điểm (Cm) và Ox về 1 phương trình bậc 1 , 1 phương trình bậc 2---> điều kiện là phương trình bậc 2 vô nghiệm hoặc nghiệm kép trùng với nghiệm phương trình bậc 1. còn TH ko tìm được nghiệm thì làm theo cách của bạn :D
 
Top Bottom