khao sat ham so 1681992

C

congthangthuylin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [TEX]y=\frac{4}{x-4}[/TEX] có đồ thị C
1. Biện luận theo k số giao điểm của (C) và đường thẳng (D) :[TEX]y=kx[/TEX]
2. Gọi M thuộc (C) có hoành độ a khác 4. Viết phương trình tiếp tuyến (d) của (C) tại M. Tính khoảng cách từ I(4:0) đến (d). Tìm a để khoảng cách này lớn nhất.
 
Last edited by a moderator:
T

trantantai123

Cho hàm số [TEX]y=\frac{4}{x-4}[/TEX] có đồ thị C
1. Biện luận theo k số giao điểm của (C) và đường thẳng (D) :[TEX]y=kx[/TEX]

bài giải:
xét hệ phương trình
[TEX]\left{\begin{y=\frac{4}{x-4}}\\{y=kx} [/TEX]
ta có
[TEX]\frac{4}{x-4}=kx[/TEX] (x khác 4)
\Leftrightarrow [TEX] kx^2-4kx-4=0 [TEX] đến dây bạn xét den ta dược rồi denta = 0 thì d cắt c tại 1 diểm >0 2 điểm <0 vô nghiệm. --> ko cắt [quote="congthangthuylin, post: 1079451"]Cho hàm số [TEX]y=\frac{4}{x-4}[/TEX] có đồ thị C
2. Gọi M thuộc (C) có hoành độ a khác 4. Viết phương trình tiếp tuyến (d) của (C) tại M. Tính khoảng cách từ I(4:0) đến (d). Tìm a để khoảng cách này lớn nhất.[/QUOTE]

ta có M( a, 4/(a-4) )
pttt (d) tại M có dạng
y-y(m)=y'(m)*(x-x(m))
y'=-4/(x-4)^2
y'(m)=-4/(a-4)^2
--> (d): y=
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom