khảo sát h/s,sự biến thiên h/số

T

tentoivietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho ham số y=1/3x^3-mx^2/2+1/3(Cm)
a)khảo sát sự biến thiên và vẽ đths khi m=2
b)gọi A thuộc (Cm) có hoành độ -1 tìm m để tiếp tuyến (Cm) tại A // với đường thẳng 5x-y=0
c)tìm m để hàm số đồng biến trong (1;+\infty)

câu a m.n h.d cách tìm điểm uốn,các đường tiệm cận giúp mình với
 
X

xuanquynh97

a) Thay m vào tự khảo sát nha bạn

Tiệm cận xét khi hàm là $\dfrac{ax+b}{mx+n}$

Tiệm cận ngang thì bạn tính giới hạn của y khi $x ->\pm$ \infty

Tiệm cận đứng thì tính giới hạn của y khi $x ->\pm \dfrac{-n}{m}$

Điểm uốn bạn tính $y"=0$

b) $y'=x^2-mx$

Tiếp tuyến song song với $5x-y=0$

\Rightarrow $x^2-mx=5$ mà $x=-1$ nên $m=4$
 
Top Bottom