Toán 12 khảo sát đồ thị

Hs62

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
63
23
26
23
Đắk Lắk
TQT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

71100044_170297910760713_8230215494523682816_n.jpg


Mn giúp mk né
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[TEX]g'(x)=2f(x)f'(x)-4f'(x);g'(x)=0<=>f'(x)=0[/TEX] hoặc [TEX]f(x)=2[/TEX]
Từ đồ thị, [TEX]f(x)=2[/TEX] có 2 nghiệm phân biệt
Do đồ thị có 3 cực trị nên [TEX]f'(x)=0[/TEX] có 3 nghiệm phân biệt
Tóm lại g'(x)=0 có 5 nghiệm phân biệt, đưa vào BBT chỉ cần xét dấu dc 1 khoảng là xong, chọn khoảng x->oo
Ta có f(x)-2<0, [TEX]f'(x)<0[/TEX]=>[TEX]g(x)=(f(x)-2)f'(x)>0[/TEX]
Từ đó đan dấu và đếm số CĐ
 
  • Like
Reactions: Hs62
Top Bottom