khảo sát đầu năm môn lý

H

hacongdinh2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I. Phần trắc nghiệm: (Khoanh vào đáp án mà em cho là đúng nhất)

Câu 1: (1,0 điểm)

Trong tự nhiên tồn tại số loại điện tích là:

A. 1 B. 2
C. 3 D. 4
Câu 2 : (1,0 điểm)

Bàn là, nồi cơm điện, bình nóng lạnh…hoạt động dựa trên tác dụng gì của dòng điện

A. tác dụng hoá học B. tác dụng sinh lý
C. tác dụng quang D. tác dụng nhiệt
Câu 3: (1,0 điểm)

Chuyển động của ôtô từ Nam Khê lên chợ Trung Tâm là chuyển động…

A. cong B. thẳng
C. tròn D. không đáp án nào đúng
Câu 4 : (1,0 điểm)

Đơn vị của vận tốc là:

A. km.h B. km/h
C. h/km D. tất cả các đáp án đều đúng
II. Phần tự luận

Câu 5: (3,0 điểm)

Đổi các đơn vị sau:

a, 250mA = ……..A
b, 12kV = ………V

c, 3,8V = ……….mV

d, 32mV = ………….V
e, 0,16A = ………… mA

f, 220000V = ………kV

Câu 6: (3,0 điểm)

Hai người đi xe đạp, người thứ nhất đi quãng đường 300m hết 1 phút, người thứ hai đi quãng đường 7,5km trong 0,5h.

a, Người nào đi nhanh hơn?

b, Nếu hai người cùng khởi hành một lúc và đi cùng chiều thì sau 20phút, hai người cách nhau bao nhiêu km?
 
L

ljnhchj_5v

Câu 1: B

Câu 2 : D

Câu 4 : B

II. Phần tự luận

Câu 5: (3,0 điểm)

Đổi các đơn vị sau:

a, 250mA = 0,25 A
b, 12kV = 12000V

c, 3,8V = 3800mV

d, 32mV = 0,032 V
e, 0,16A = 160 mA

f, 220000V = 220 kV

Câu 6: (3,0 điểm)

Hai người đi xe đạp, người thứ nhất đi quãng đường 300m hết 1 phút, người thứ hai đi quãng đường 7,5km trong 0,5h.

a, Người nào đi nhanh hơn?

b, Nếu hai người cùng khởi hành một lúc và đi cùng chiều thì sau 20phút, hai người cách nhau bao nhiêu km?

a.
- Vận tốc trung bình của người thứ nhất:
[TEX]v_{1} = \frac{S_1}{t_1} = ... = 5 (m/s) = 18km/h[/TEX]
- Vận tốc tb của người thứ 2:
[TEX]v_2 = \frac{S_2}{t_2} = ... = 15km/h = [/TEX]
\Rightarrow Người thứ nhất đi nhanh hơn

b.
- Sau 20ph (1/3h) người thứ nhất đi được:
[TEX]S_1 = v_1.t = ... = 6km[/TEX]
- Sau 20ph người thứ 2 đi được:
[TEX]S_2 = v_2.t = 5km[/TEX]
\Rightarrow Hai người cách nhau:
[TEX]S = S_1 - S_2 = 1km[/TEX]
 
Top Bottom