khảo sát biến thiên hàm bậc 3

P

phamthanhbang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y = -
x^3 + 3x^2 - 1 có đồ thị (C)
1) Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị
(C).
2) Dùng đồ thị (C) , xác định k để
phương trình sau có đúng 3 nghiệm
phân biệt: x^3 - 3x^2 + k = 0
bài 2 cho hs (C): y = -x^3 + 3x^2 - 5
a/ khảo sát biến thiên hàm số
b/ tìm m để pt -2x^3 + 6x^2 - m + 1 = 0 có ít nhất 2 nghiệm
câu khảo sát thì mình biết làm nhưng câu định k với tìm m mình chưa làm được mong mấy bạn giúp mình cảm ơn nhiều
 
D

dien0709

Cho hàm số $y = -x^3 + 3x^2 - 1$ có đồ thị (C)
1) Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (C)
2) Dùng đồ thị (C) , xác định k để
phương trình sau có đúng 3 nghiệm
phân biệt: $ x^3 - 3x^2 + k = 0$
bài 2 cho hs (C):$ y = -x^3 + 3x^2 - 5$
a/ khảo sát biến thiên hàm số
b/ tìm m để pt $-2x^3 + 6x^2 - m + 1 = 0$ có ít nhất 2 nghiệm

Bài 1: $ x^3 - 3x^2 + k = 0<=> -x^3+3x^2-1=k-1$

Vẽ đt $y=k-1$ sao cho cắt (C) tại 3 điểm rồi x/đ k

Bài 2:Biến đổi chút xíu là giống bài 1,đt cắt (C) tại 2 hoặc 3 điểm
 
Top Bottom