khẩn cấp

6

654321sss

có:
[TEX]a^2 + 5ax+25 = a^2 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] 5ax = -25[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]ax = -5[/TEX]
+ vì [TEX]a\not= 0 \Rightarrow x = \frac{-5}{a}[/TEX]
+vì [TEX]a \not=5 \Rightarrow x \not= -1 [/TEX]
vậy [TEX]x = \frac{-5}{a} [/TEX] và [TEX] x \not= -1 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
1

1um1nhemtho1

1111

Đoạn [TEX]a^2 + 5ax + 25=a^2[/TEX]thì [TEX]5ax= - 25 [/TEX] chứ nhỉ@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
1

1um1nhemtho1

Bài 1 hình như tử thiếu thì phải Theo mình tử phải là thế này [TEX]x^40 + x^30 + x^20 + x^10 + 1[/TEX]Nếu thế thì có
[TEX]\frac{x^40 + x^30 + x^20 +x^10 +1}{x^45 + x^40 + x^35 + x^30 +....+x^5 +1}[/TEX]
xét mẫu [TEX]x^45 + x^40 + x^35 + x^30 +....+x^5 +1=x^40(x^5 + 1) + x^30(x^5 +1) + x^20(x^5 + 1) + x^10(x^5 + 1) + (x^5+1) = (x^5+1)(x^40 + x^30 + x^20 + x^10 + 1)[/TEX] thay vào được kết quả = [TEX]\frac{1}{x^5 + 1}[/TEX]
 
Top Bottom