khẩn cấp nè paf kon!!!!!!!!!!!

C

chuonggio1025

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em đang cần gấp mấy bài này trước tối thứ năm anh chi giải giup em nha thank you nhìu :
1)chứng minh: x/(xy+x+1)+y/(yz+y+1)+z/(xz+z+1)=1 với xyz=1
2)Một máy bay chuyển động thẳng đều theo phương nằm ngang với vận tốc 150m/s.Ở vị trí A phi công nhìn địa điểm C ở mặt đất thẳng phía trước máy bay theo góc 60 độ so với phương thẳng đứng, và sau đó 20s đến B lại nhìn thấy địa điểm đó theo góc 28 độ. tính độ cao của may bay?
 
P

phuonglinh_13

em đang cần gấp mấy bài này trước tối thứ năm anh chi giải giup em nha thank you nhìu :
1)chứng minh: x/(xy+x+1)+y/(yz+y+1)+z/(xz+z+1)=1 với xyz=1

Xét:
[TEX] \frac{y}{yz+y+1}[/TEX]
[TEX]=\frac{xy}{xyz+xy+x}[/TEX]
[TEX]=\frac{xy}{1+xy+x}[/TEX]


[TEX]\frac{z}{xz+z+1}[/TEX]
[TEX]=\frac{z}{xz+z+xyz}[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{x+1+xy}[/TEX]

\Rightarrow [TEX] \frac{y}{yz+y+1}[/TEX]+[TEX]\frac{z}{xz+z+1}[/TEX]+[TEX]\frac{x}{xy+x+1}[/TEX]

= [TEX]\frac{xy}{1+xy+x}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{x+1+xy}[/TEX]+[TEX]\frac{x}{xy+x+1}[/TEX]

= 1
\Rightarrow dpcm
 
Top Bottom