khẩn cấp!khẩn cấp!!!!!!!!!!!!!

C

chuonggio1025

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)chứng minh: x/xy+x+1+y/yz+y+1+z/xz+z+1=1 với xyz=1
2)Một máy bay chuyển động thẳng đều theo phương nằm ngang với vận tốc 150m/s,ở vị trí A phi công nhìn địa điểm C ở mặt đất thẳng phía trước máy bay theo góc 60 độ so với phương thẳng đứng, và sau đó 20s đến B lại nhìn thấy địa điểm đó theo góc 28 độ. Tính độ cao của máy bay?
3)cho tam giác vuông ở A có AB<AC và trung tuyến AM, góc ACB=alpha, góc AMB=beta. Chứng minh rằng: (sin alpha + cos alpha)^2=1+sin beta
 
D

dandoh221

Bài 1 dễ nhất, tớ chém nha
[TEX]\frac{x}{xy+x+1} + \frac{y}{yz+x+1} + \frac{z}{xz+z+1}[/TEX]
= [TEX]\frac{x}{xy+x+1} + \frac{yx}{xyz+xy+x} + \frac{zxy}{xyzxy+zxy+xy}[/TEX]
= [TEX]\frac{x}{xy+x+1} + \frac{xy}{1+xy+x} + \frac{1}{xy+1+x}[/TEX]
= 1 (đpcm)
 
E

emyeukhoahoc

Bài 1 dễ nhất, tớ chém nha
[TEX]\frac{x}{xy+x+1} + \frac{y}{yz+x+1} + \frac{z}{xz+z+1}[/TEX]
= [TEX]\frac{x}{xy+x+1} + \frac{yx}{xyz+xy+x} + \frac{xyz}{xyxz+zxy+xy}[/TEX]
= [TEX]\frac{x}{xy+x+1} + \frac{xy}{1+xy+x} + \frac{1}{xy+1+x}[/TEX]
= 1 (đpcm)



cẩn thậ nhe nhok


................................
 
D

dandoh221

thứ nhất, emyeutoanhoc nói j` dandoh ko hiểu
thứ 2, bài 3 nhìn thì khó nhưng rât dễ
ta có [TEX]sin\alpha+ cos\alpha = 1 + \frac{2AB.AC}{BC^2}[/TEX]
và [TEX]sin\beta= sin2B = 2.sinB.CosB = \frac{2AB.AC}{BC^2}[/TEX]
=> đpcm
 
Last edited by a moderator:
C

chuonggio1025

cảm ơn các bạn rất nhiều còn bài hai mình cũng đang bí các bạn giải dùm mình luôn nha
 
Top Bottom