khai triển

T

truong6271

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong khai triển:
d27b03900c603cce903742f20843f399.gif
hãy tìm số hạng không phụ thuộc x biết:
a5f2a5d803dd1713c880d59a18b4fb9b.gif

  • d9a87dc21cebec349ca2baea1fc07a5b.gif
  • d6c0383db05069fe68dfd200ef9e519c.gif
  • 4f9cffd0f240b7e613e7c92780b54277.gif
  • 871379ba4899ed824b628c5d1d690aef.gif
ai biet bai nay giải thích giùm mình với :):):):):):):)
 
L

ltn207

[TEX] C^n_n + C^{n-1}_n + C^{n-2}_n = 79 \Rightarrow n=12 [/TEX]
SHTQ trong khai triển [TEX] (x\sqrt[3]{x} + x^{-\frac{28}{15}})^{12} [/TEX] là
[TEX] C^k_{12}.(x^{\frac{4}{3}})^{12-k}.(x^{-\frac{28}{15}})^k = C^k_{12}.x^{-\frac{16}{5}k + 16} [/TEX]
Số hạng không phụ thuộc x thì: [TEX] -\frac{16}{5}k + 16=0 \Rightarrow k=5 [/TEX]
Số hạng cần tìm là[TEX] C^5_{12} [/TEX]
 
Top Bottom