khai triển tích hỗn tạp! ai biết chỉ dùm

N

newstarinsky

[TEX]\Large\rightarrow_u=(x_1;y_1;z_1)[/TEX]

[TEX]\Large\rightarrow_v=(x_2;y_2;z_2)[/TEX]

[TEX][\Large\rightarrow_u;\Large\rightarrow_v]=(\begin{vmatrix} y_1 & z_1 \\ y_2 & z_2 \end{vmatrix}; \begin{vmatrix} z_1 & x_1 \\ z_2 & x_2 \end{vmatrix};\begin{vmatrix} x_1 & y_1 \\ x_2 & y_2 \end{vmatrix})=(y_1z_2-y_2z_1;z_1x_2-z_2x_1;x_1y_2-x_2y_1)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

leexuha

Mình có cách hay hơn mà dễ nhớ,Áp dụng theo quy tắc anpha trong Hóa Học nhưng mà mìh kô thể trình bày được,bùn wa!
 
H

huutho2408

Mình gặp cái công thức tick hỗn tạp trong phần khoảng cách thấy nó viết ra 3 hàng 3 cột mà ko biết cách tính như thế nào!! ai biết chỉ mình cách khai triển của công thức đó vơi!!thank

đó là định thức cấp 3 có cách tính như hình vẽ

(a*e*i+b*f*g+c*d*h)-(c*e*g+a*f*h+b*d*i)

det1.gif

latex.php
 
Top Bottom