Toán 11 Khai triển nhị thức Newton

NguyễnNgân3103

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2018
447
326
76
21
Hà Nội
THPT Ba Vì
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chị, bạn bè giúp em với ạ!!! Em cảm ơn!!!
1) Hệ số lớn nhất trong khai triển (14+34x)4(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}x)^{4} ?
2) Tìm số hạng không chứa x trong khai triển nhị thức Newton của (2x23x)n(x0)(2x^{2}-\frac{3}{x} )^{n} (x\neq 0) , biết rằng 1.Cn1+2.Cn2+3.Cn3+...+n.Cnn=256n(Cnk1.C_{n}^{1}+2.C_{n}^{2}+3.C_{n}^{3}+...+n.C_{n}^{n}=256n (C_{n}^{k} là số tổ hợp chập k của n phần tử ) ?
Help me!!! Pls
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Anh chị, bạn bè giúp em với ạ!!! Em cảm ơn!!!
1) Hệ số lớn nhất trong khai triển (14+34x)4(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}x)^{4} ?
2) Tìm số hạng không chứa x trong khai triển nhị thức Newton của (2x23x)n(x0)(2x^{2}-\frac{3}{x} )^{n} (x\neq 0) , biết rằng 1.Cn1+2.Cn2+3.Cn3+...+n.Cnn=256n(Cnk1.C_{n}^{1}+2.C_{n}^{2}+3.C_{n}^{3}+...+n.C_{n}^{n}=256n (C_{n}^{k} là số tổ hợp chập k của n phần tử ) ?
Help me!!! Pls
1) Gọi hệ số lớn nhất trong KT là aka_k
Khi đó {ak>ak+1ak>ak1\left\{\begin{matrix} a_k> a_{k+1}\\ a_k> a_{k-1} \end{matrix}\right.
Giải hệ này là ra aka_k
2) Xét khai triển (1+x)n=Cn0+xCn1+x2Cn2+...+xnCnn[(1+x)n]=n(1+x)n1=1.Cn1+2x.Cn2+3x2.Cn3+...+nxn1.Cnn(1+x)^n=C_{n}^{0}+xC_{n}^{1}+x^2C_{n}^{2}+...+x^nC_{n}^{n} \\ \Rightarrow \left [ (1+x)^n \right ]'=n(1+x)^{n-1}=1.C_{n}^{1}+2x.C_{n}^{2}+3x^2.C_{n}^{3}+...+nx^{n-1}.C_{n}^{n} \\
Chọn x=1x=1 ta được n.2n1=1.Cn1+2Cn2+3Cn3+...+Cnn=256n2n1=256n.2^{n-1}=1.C_{n}^{1}+2C_{n}^{2}+3C_{n}^{3}+...+C_{n}^{n}=256n \\ \Leftrightarrow 2^{n-1}=256
Từ đây bạn tìm ra nn là xong đó
 
  • Like
Reactions: NguyễnNgân3103

NguyễnNgân3103

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2018
447
326
76
21
Hà Nội
THPT Ba Vì
1) Gọi hệ số lớn nhất trong KT là aka_k
Khi đó {ak>ak+1ak>ak1\left\{\begin{matrix} a_k> a_{k+1}\\ a_k> a_{k-1} \end{matrix}\right.
Giải hệ này là ra aka_k
2) Xét khai triển (1+x)n=Cn0+xCn1+x2Cn2+...+xnCnn[(1+x)n]=n(1+x)n1=1.Cn1+2x.Cn2+3x2.Cn3+...+nxn1.Cnn(1+x)^n=C_{n}^{0}+xC_{n}^{1}+x^2C_{n}^{2}+...+x^nC_{n}^{n} \\ \Rightarrow \left [ (1+x)^n \right ]'=n(1+x)^{n-1}=1.C_{n}^{1}+2x.C_{n}^{2}+3x^2.C_{n}^{3}+...+nx^{n-1}.C_{n}^{n} \\
Chọn x=1x=1 ta được n.2n1=1.Cn1+2Cn2+3Cn3+...+Cnn=256n2n1=256n.2^{n-1}=1.C_{n}^{1}+2C_{n}^{2}+3C_{n}^{3}+...+C_{n}^{n}=256n \\ \Leftrightarrow 2^{n-1}=256
Từ đây bạn tìm ra nn là xong đó
Oke mình cảm ơn ạ!!!
 
Top Bottom