W
whitemoon
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho 3 điểm A,B,C cố định thẳng hàng theo thứ tự đó. (O) bất kỳ đi qua B,C(BC k là đường kính). Từ A kẻ tiếp tuyến AE, AF đến O. I,K lần lượt là trung điểm của BC,EF. FI cắt (O)=D.CM: Khi O thay đổi, tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác OIK luôn thuộc 1 đường thẳng cố định
2, Cho (O;AB/2). Trên đường thẳng AB lấy điểm C cố định nằm ngoài AB. Từ C kẻ tiếp tuyến CE,CF với (O). AB cắt EF=I. Qua C kẻ cát tuyến CMN (CM<CN). CM: góc AIM=BIN
3,(không liên quan đến t/c t.t)
Cho 1/2(O;AB/2), M (#A,B) thuộc nửa đường tròn đó. N là điểm đối xứng của O qua MA. Gọi P,Q,R theo thứ tự là trọng tâm của các tam giác MAB,MAN,NAO.
a.Tứ giác OPQR là hình j?
b, CM: khi M thay đổi trên nửa đường tròn thì PQ luôn đi qua 1 điểm cố định
P/s: bảo mình cách cm tâm đường tròn ngoại tiếp 1 tam giác thuộc 1 đường thẳng cố định >-
2, Cho (O;AB/2). Trên đường thẳng AB lấy điểm C cố định nằm ngoài AB. Từ C kẻ tiếp tuyến CE,CF với (O). AB cắt EF=I. Qua C kẻ cát tuyến CMN (CM<CN). CM: góc AIM=BIN
3,(không liên quan đến t/c t.t)
Cho 1/2(O;AB/2), M (#A,B) thuộc nửa đường tròn đó. N là điểm đối xứng của O qua MA. Gọi P,Q,R theo thứ tự là trọng tâm của các tam giác MAB,MAN,NAO.
a.Tứ giác OPQR là hình j?
b, CM: khi M thay đổi trên nửa đường tròn thì PQ luôn đi qua 1 điểm cố định
P/s: bảo mình cách cm tâm đường tròn ngoại tiếp 1 tam giác thuộc 1 đường thẳng cố định >-