Cho mình thắc mắc bài này
L Lê Hoàng Ân Học sinh mới Thành viên 25 Tháng năm 2021 3 3 6 19 Quảng Nam LTT 13 Tháng tám 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình thắc mắc bài này Reactions: Duy Quang Vũ 2007
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình thắc mắc bài này
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 13 Tháng tám 2021 #2 Để ý rằng [TEX]x_{n+1}-\sqrt{3}=(\sqrt{3}-\sqrt{2})(x_n-\sqrt{3})(x_n+\sqrt{2})[/TEX] Sau đó nghịch đảo 2 vế, biến đổi VP để đưa về dạng truy hồi của [TEX]\frac{1}{x_n+\sqrt{2}}[/TEX] Reactions: Duy Quang Vũ 2007 and Tungtom
Để ý rằng [TEX]x_{n+1}-\sqrt{3}=(\sqrt{3}-\sqrt{2})(x_n-\sqrt{3})(x_n+\sqrt{2})[/TEX] Sau đó nghịch đảo 2 vế, biến đổi VP để đưa về dạng truy hồi của [TEX]\frac{1}{x_n+\sqrt{2}}[/TEX]