rút gọn biểu thức a) b) với ()
S Sehun10 Học sinh Thành viên 22 Tháng sáu 2017 82 18 26 21 7 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. rút gọn biểu thức a) b) với ( )
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. rút gọn biểu thức a) b) với ( )
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 7 Tháng tám 2017 #2 a) biểu thức $= (\dfrac{7\sqrt{7}}{21} - \dfrac{4\sqrt{7}(\sqrt{7} + 1)}{3(\sqrt{7} + 1)}) \cdot \dfrac{\sqrt{7}}{7} = -1$ b) biểu thức $= \sqrt{\dfrac{(\sqrt{a} - \sqrt{2})^2}{(\sqrt{a} - \sqrt{3})^2}} = \dfrac{|\sqrt{a} - \sqrt{2}|}{|\sqrt{a}-\sqrt{3}|}$ Reactions: Sehun10
a) biểu thức $= (\dfrac{7\sqrt{7}}{21} - \dfrac{4\sqrt{7}(\sqrt{7} + 1)}{3(\sqrt{7} + 1)}) \cdot \dfrac{\sqrt{7}}{7} = -1$ b) biểu thức $= \sqrt{\dfrac{(\sqrt{a} - \sqrt{2})^2}{(\sqrt{a} - \sqrt{3})^2}} = \dfrac{|\sqrt{a} - \sqrt{2}|}{|\sqrt{a}-\sqrt{3}|}$