Toán Khai phương 1 tích

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Rút gọn A= [tex]\fn_cm \sqrt{x+2\sqrt{2x-4}}+\sqrt{x-2\sqrt{2x-4}}[/tex]
ĐKXĐ : $x \geq 2$
$A= \sqrt{x+2\sqrt{2x-4}}+\sqrt{x-2\sqrt{2x-4}}\\
A . \sqrt{2} = \sqrt{2x+4\sqrt{2x-4}}+\sqrt{2x-4\sqrt{2x-4}}\\
A . \sqrt{2} = \sqrt{2x - 4+4\sqrt{2x-4} + 4} + \sqrt{2x - 4-4\sqrt{2x-4} + 4}\\
A . \sqrt{2} = \sqrt{(\sqrt{2x-4} + 2)^2} + \sqrt{(\sqrt{2x-4} - 2)^2} \\
A. \sqrt{2} = \sqrt{2x-4} + 2 + |\sqrt{2x-4} - 2|\\
A = \dfrac{\sqrt{2x-4} + 2 + |\sqrt{2x-4} - 2|}{\sqrt{2}}$

Nếu $2 \leq x < 4$ thì $A = 2\sqrt{2}$
Nếu $x \geq 4$ thì $A = 2\sqrt{x - 2}$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom