Tính:
S Sehun10 Học sinh Thành viên 22 Tháng sáu 2017 82 18 26 22 24 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính:
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 24 Tháng bảy 2017 #2 Sehun10 said: Tính: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $A=\dfrac{\sqrt{\sqrt{5}+2}+\sqrt{\sqrt{5}-2}}{\sqrt{\sqrt{5}+1}}$ $\Rightarrow A^2=\dfrac{\sqrt{5}+2+\sqrt{5}-2+2\sqrt{(\sqrt{5}+2)(\sqrt{5}-2)}}{\sqrt{5}+1}=\dfrac{2\sqrt{5}+2}{\sqrt{5}+1}=\dfrac{2(\sqrt{5}+1)}{\sqrt{5}+1}=2 \\\Rightarrow A=\sqrt{2} \\\Rightarrow \dfrac{\sqrt{\sqrt{5}+2}+\sqrt{\sqrt{5}-2}}{\sqrt{\sqrt{5}+1}}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}=\sqrt{2}-\sqrt{(\sqrt{2}-1)^2}=\sqrt{2}-\sqrt{2}+1=1$
Sehun10 said: Tính: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $A=\dfrac{\sqrt{\sqrt{5}+2}+\sqrt{\sqrt{5}-2}}{\sqrt{\sqrt{5}+1}}$ $\Rightarrow A^2=\dfrac{\sqrt{5}+2+\sqrt{5}-2+2\sqrt{(\sqrt{5}+2)(\sqrt{5}-2)}}{\sqrt{5}+1}=\dfrac{2\sqrt{5}+2}{\sqrt{5}+1}=\dfrac{2(\sqrt{5}+1)}{\sqrt{5}+1}=2 \\\Rightarrow A=\sqrt{2} \\\Rightarrow \dfrac{\sqrt{\sqrt{5}+2}+\sqrt{\sqrt{5}-2}}{\sqrt{\sqrt{5}+1}}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}=\sqrt{2}-\sqrt{(\sqrt{2}-1)^2}=\sqrt{2}-\sqrt{2}+1=1$