Chứng minh :
anhphanchin1@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng bảy 2017 398 55 71 21 Tiền Giang 12 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh :
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh :
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 12 Tháng tám 2017 #2 anhphanchin1@gmail.com said: Chứng minh : Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $(\sqrt{x-1}+\sqrt{x+1})^2=2x+2\sqrt{(x-1)(x+1)}\leq 2x+x-1+x+1=4x\Rightarrow \sqrt{x-1}+\sqrt{x+1}\leq 2\sqrt x$ Dấu '=' ko xảy ra => đpcm Reactions: Lưu Thị Thu Kiều
anhphanchin1@gmail.com said: Chứng minh : Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $(\sqrt{x-1}+\sqrt{x+1})^2=2x+2\sqrt{(x-1)(x+1)}\leq 2x+x-1+x+1=4x\Rightarrow \sqrt{x-1}+\sqrt{x+1}\leq 2\sqrt x$ Dấu '=' ko xảy ra => đpcm