Toán Khai phương 1 thương

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

So sánh :
a.A=[tex]\sqrt{\frac{37}{4}-\sqrt{49+12\sqrt{5}}}[/tex]
B=[tex]\sqrt{5}-\frac{3}{2}[/tex]
b. A=[tex]\sqrt{2016}-\sqrt{2017}[/tex],B=[tex]\sqrt{2017}-\sqrt{2018}[/tex]
c.[tex]\frac{16\sqrt{36}-20\sqrt{48}+10\sqrt{3}}{12}[/tex] và
B= [tex]16\sqrt{3}-36[/tex]
d.
A=[tex]\sqrt{2015}+\sqrt{2017}[/tex] và
B= [tex]2\sqrt{2016}[/tex]
Tổng quát : Chứng minh :
[tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{x+1}< 2\sqrt{x},x> 1[/tex]
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
So sánh :
a.A=[tex]\sqrt{\frac{37}{4}-\sqrt{49+12\sqrt{5}}}[/tex]
B=[tex]\sqrt{5}-\frac{3}{2}[/tex]
b. A=[tex]\sqrt{2016}-\sqrt{2017}[/tex],B=[tex]\sqrt{2017}-\sqrt{2018}[/tex]
c.[tex]\frac{16\sqrt{36}-20\sqrt{48}+10\sqrt{3}}{12}[/tex] và
B= [tex]16\sqrt{3}-36[/tex]
d.
A=[tex]\sqrt{2015}+\sqrt{2017}[/tex] và
B= [tex]2\sqrt{2016}[/tex]
Tổng quát : Chứng minh :
[tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{x+1}< 2\sqrt{x},x> 1[/tex]

So sánh :
a.A=[tex]\sqrt{\frac{37}{4}-\sqrt{49+12\sqrt{5}}}[/tex]
B=[tex]\sqrt{5}-\frac{3}{2}[/tex]
b. A=[tex]\sqrt{2016}-\sqrt{2017}[/tex],B=[tex]\sqrt{2017}-\sqrt{2018}[/tex]
c.[tex]\frac{16\sqrt{36}-20\sqrt{48}+10\sqrt{3}}{12}[/tex] và
B= [tex]16\sqrt{3}-36[/tex]
d.
A=[tex]\sqrt{2015}+\sqrt{2017}[/tex] và
B= [tex]2\sqrt{2016}[/tex]
Tổng quát : Chứng minh :
[tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{x+1}< 2\sqrt{x},x> 1[/tex]

Câu d) bạn cứ bình phương lên sẽ ra

Câu c) bạn xem lại đề thử đúng ko

Câu tổng quát bạn bình phương lên nhờ điều kiện x>1 nêm √(x-1)^3=x-1 ý
 

Attachments

  • 1502464566540231862346.jpg
    1502464566540231862346.jpg
    1.4 MB · Đọc: 51
  • 1502464671940-824356251.jpg
    1502464671940-824356251.jpg
    1.4 MB · Đọc: 40
Last edited by a moderator:
Top Bottom