Toán Khai phương 1 thương 2-c-d-e-f-g

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rút gọn biểu thức :
c.[tex]\frac{2+\sqrt{2}}{\sqrt{1.5+\sqrt{2}}}[/tex]
e.[tex]\frac{x\sqrt{x}-y\sqrt{y}}{x+\sqrt{xy}+y} ,x,y> 0[/tex]
f.[tex]\frac{2+\sqrt{3}}{\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}}+\frac{2-\sqrt{3}}{\sqrt{2}-\sqrt{2-\sqrt{3}}}[/tex]

g.[tex]\sqrt{\frac{2+a-2\sqrt{2a}}{a+3-2\sqrt{3a}}} với a> 0,a\neq 3[/tex]
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Rút gọn biểu thức :
c.[tex]\frac{2+\sqrt{2}}{\sqrt{1.5+\sqrt{2}}}[/tex]
e.[tex]\frac{x\sqrt{x}-y\sqrt{y}}{x+\sqrt{xy}+y} ,x,y> 0[/tex]
f.[tex]\frac{2+\sqrt{3}}{\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}}+\frac{2-\sqrt{3}}{\sqrt{2}-\sqrt{2-\sqrt{3}}}[/tex]

g.[tex]\sqrt{\frac{2+a-2\sqrt{2a}}{a+3-2\sqrt{3a}}} với a> 0,a\neq 3[/tex]
câu c là $1,5$ hay $1.5$ vậy bạn?
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Rút gọn biểu thức :
c.
png.latex

e.
png.latex

f.
png.latex


g.
png.latex
$c)\dfrac{2+\sqrt{2}}{\sqrt{1,5+\sqrt{2}}}=\dfrac{4+2\sqrt{2}}{\sqrt{3+2\sqrt{2}}}=\dfrac{4+2\sqrt{2}}{\sqrt{(\sqrt{2}+1)^2}}=\dfrac{2\sqrt2(\sqrt{2}+1)}{\sqrt{2}+1}=2\sqrt{2}
\\e)\dfrac{x\sqrt{x}-y\sqrt{y}}{x+\sqrt{xy}+y}=\dfrac{(\sqrt{x}-\sqrt{y})(x+\sqrt{xy}+y)}{x+\sqrt{xy}+y}=\sqrt{x}-\sqrt{y}
\\f)\dfrac{2+\sqrt{3}}{\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}}+\dfrac{2-\sqrt{3}}{\sqrt{2}-\sqrt{2-\sqrt{3}}}=\dfrac{2\sqrt 2+\sqrt{6}}{2+\sqrt{4+2\sqrt{3}}}+\dfrac{2\sqrt 2-\sqrt{6}}{2-\sqrt{4-2\sqrt{3}}}
\\=\dfrac{2\sqrt 2+\sqrt 6}{2+\sqrt{(\sqrt 3+1)^2}}+\dfrac{2\sqrt 2-\sqrt 6}{2-\sqrt{(\sqrt 3-1)^2}}=\dfrac{2\sqrt 2+\sqrt 6}{3+\sqrt 3}+\dfrac{2\sqrt 2+\sqrt 6}{3-\sqrt 3}
\\=\dfrac{(2\sqrt 2+\sqrt 6)(3-\sqrt 3)+(2\sqrt 2+\sqrt 6)(3+\sqrt 3)}{9-3}
\\=\dfrac{6\sqrt 2-2\sqrt 6+3\sqrt 6-3\sqrt 2+6\sqrt 2+2\sqrt 6+3\sqrt 6+3\sqrt 2}{6}
\\=\dfrac{12\sqrt 2+6\sqrt 6}{6}=2\sqrt 2+\sqrt 6
\\f)\sqrt{\dfrac{2+a-2\sqrt{2a}}{a+3-2\sqrt{3a}}}=\sqrt{\dfrac{(\sqrt{a}-\sqrt{2})^2}{(\sqrt{a}-\sqrt{3})^2}}=\dfrac{\sqrt{(\sqrt{a}-\sqrt{2})^2}}{\sqrt{(\sqrt{a}-\sqrt{3})^2}}=\dfrac{|\sqrt{a}-\sqrt 2|}{|\sqrt{a}-\sqrt 3|}$
Nếu $0<a<2$ thì bt $=\dfrac{\sqrt 2-\sqrt x}{\sqrt 3-\sqrt x}=\dfrac{\sqrt x-\sqrt 2}{\sqrt x-\sqrt 3}$
Nếu $2\leq x<3$ thì bt $=\dfrac{\sqrt a-\sqrt 2}{\sqrt 3-\sqrt x}$
Nếu $a>3$ thì bt $=\dfrac{\sqrt a-\sqrt 2}{\sqrt a-\sqrt 3}$
 

Thủ Mộ Lão Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
304
589
131
$c)\dfrac{2+\sqrt{2}}{\sqrt{1,5+\sqrt{2}}}=\dfrac{4+2\sqrt{2}}{\sqrt{3+2\sqrt{2}}}=\dfrac{4+2\sqrt{2}}{\sqrt{(\sqrt{2}+1)^2}}=\dfrac{2\sqrt2(\sqrt{2}+1)}{\sqrt{2}+1}=2\sqrt{2}
\\e)\dfrac{x\sqrt{x}-y\sqrt{y}}{x+\sqrt{xy}+y}=\dfrac{(\sqrt{x}-\sqrt{y})(x+\sqrt{xy}+y)}{x+\sqrt{xy}+y}=\sqrt{x}-\sqrt{y}
\\f)\dfrac{2+\sqrt{3}}{\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}}+\dfrac{2-\sqrt{3}}{\sqrt{2}-\sqrt{2-\sqrt{3}}}=\dfrac{2\sqrt 2+\sqrt{6}}{2+\sqrt{4+2\sqrt{3}}}+\dfrac{2\sqrt 2-\sqrt{6}}{2-\sqrt{4-2\sqrt{3}}}
\\=\dfrac{2\sqrt 2+\sqrt 6}{2+\sqrt{(\sqrt 3+1)^2}}+\dfrac{2\sqrt 2-\sqrt 6}{2-\sqrt{(\sqrt 3-1)^2}}=\dfrac{2\sqrt 2+\sqrt 6}{3+\sqrt 3}+\dfrac{2\sqrt 2+\sqrt 6}{3-\sqrt 3}
\\=\dfrac{(2\sqrt 2+\sqrt 6)(3-\sqrt 3)+(2\sqrt 2+\sqrt 6)(3+\sqrt 3)}{9-3}=\dfrac{6\sqrt 2-2\sqrt 6+3\sqrt 6-3\sqrt 2+6\sqrt 2+2\sqrt 6+3\sqrt 6+3\sqrt 2}{6}
\\=\dfrac{12\sqrt 2+6\sqrt 6}{6}=2\sqrt 2+\sqrt 6
\\f)\sqrt{\dfrac{2+a-2\sqrt{2a}}{a+3-2\sqrt{3a}}}=\sqrt{\dfrac{(\sqrt{a}-\sqrt{2})^2}{(\sqrt{a}-\sqrt{3})^2}}=\dfrac{\sqrt{(\sqrt{a}-\sqrt{2})^2}}{\sqrt{(\sqrt{a}-\sqrt{3})^2}}=\dfrac{|\sqrt{a}-\sqrt 2|}{|\sqrt{a}-\sqrt 3|}$
Nếu $0<a<2$ thì bt $=\dfrac{\sqrt 2-\sqrt x}{\sqrt 3-\sqrt x}=\dfrac{\sqrt x-\sqrt 2}{\sqrt x-\sqrt 3}$
Nếu $2\leq x<3$ thì bt $=\dfrac{\sqrt a-\sqrt 2}{\sqrt 3-\sqrt x}$
Nếu $a>3$ thì bt $=\dfrac{\sqrt a-\sqrt 2}{\sqrt a-\sqrt 3}$
Ý C sai bác ới^^
 
Top Bottom