a.\frac{\sqrt{160}-\sqrt{80}}{\sqrt{8}-\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{40}-\sqrt{15}}{2\sqrt{2}-\sqrt{3}}
anhphanchin1@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng bảy 2017 398 55 71 21 Tiền Giang 11 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a.[tex]\frac{\sqrt{160}-\sqrt{80}}{\sqrt{8}-\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{40}-\sqrt{15}}{2\sqrt{2}-\sqrt{3}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a.[tex]\frac{\sqrt{160}-\sqrt{80}}{\sqrt{8}-\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{40}-\sqrt{15}}{2\sqrt{2}-\sqrt{3}}[/tex]
anhphanchin1@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng bảy 2017 398 55 71 21 Tiền Giang 11 Tháng tám 2017 #2 Rút gọn biểu thức này nha mọi người
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 11 Tháng tám 2017 #3 anhphanchin1@gmail.com said: a.[tex]\frac{\sqrt{160}-\sqrt{80}}{\sqrt{8}-\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{40}-\sqrt{15}}{2\sqrt{2}-\sqrt{3}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\dfrac{\sqrt{160}-\sqrt{80}}{\sqrt{8}-\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{40}-\sqrt{15}}{2\sqrt{2}-\sqrt{3}}=\dfrac{4\sqrt{10}-4\sqrt 5}{\sqrt{2}(2-1)}-\dfrac{\sqrt{5}(2\sqrt{2}-\sqrt{3})}{2\sqrt{2}-\sqrt{3}} \\=\dfrac{\sqrt 2(4\sqrt 5-2\sqrt{10})}{\sqrt{2}}-\sqrt{5}=4\sqrt{5}-2\sqrt{10}-\sqrt 5=3\sqrt 5-2\sqrt{10}$
anhphanchin1@gmail.com said: a.[tex]\frac{\sqrt{160}-\sqrt{80}}{\sqrt{8}-\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{40}-\sqrt{15}}{2\sqrt{2}-\sqrt{3}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\dfrac{\sqrt{160}-\sqrt{80}}{\sqrt{8}-\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{40}-\sqrt{15}}{2\sqrt{2}-\sqrt{3}}=\dfrac{4\sqrt{10}-4\sqrt 5}{\sqrt{2}(2-1)}-\dfrac{\sqrt{5}(2\sqrt{2}-\sqrt{3})}{2\sqrt{2}-\sqrt{3}} \\=\dfrac{\sqrt 2(4\sqrt 5-2\sqrt{10})}{\sqrt{2}}-\sqrt{5}=4\sqrt{5}-2\sqrt{10}-\sqrt 5=3\sqrt 5-2\sqrt{10}$