Toán 9 Khái niệm về đường tròn

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho đường tròn (O), đường kính AB. Điểm M thay đổi trên (O). Kẻ MH vuông góc AB. Xác định vị trí M sao cho S(OMH) lớn nhất
Bài2: Cho đường tròn (O), đường kính AB. Gọi S là điểm chinh giữa cung AB. Điểm M thay đổi trên cung AB không chứa S. Gọi Giao của SM và AB là N. Xác định vị trí của M sao cho MN lớn nhất.
 

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
22
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
Bài 1
SOMH = MH.OH /2 [tex]\leq[/tex] [tex](MH^{2}+OH^{2})/4[/tex] = [tex]OM^{2}/4[/tex] = [tex]R^2/4[/tex]
dấu = xra khi MOB=45 độ

 
  • Like
Reactions: MysticHuyen
Top Bottom