Toán Khái niệm tứ giác

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
AOD = 110 độ
góc A + góc D = 140
DAC + CAB + ADB + BDC = 140
(DAC + ADB) + (CAB + BDC) = 140
AOB + (BCA + OBC) = 140
180 - BOC + (180 - BOC) = 140
=> BOC = 110
BOC = AOD
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tứ giác ABCD có AB=BC=CD, A+D=140 độ. Gọi O là giao điểm của 2 đường chéo. Tình AOd

Do [TEX]\widehat{A} + \widehat{D} = 140^o[/TEX]
nên [TEX]\widehat{B} + \widehat{C} = 120^o[/TEX]
Ta lại có : [TEX]\widehat{BDC} + \widehat{DBC} + \widehat{C}= 180^o[/TEX]
hay [TEX]2 .\widehat{BDC} + \widehat{C}= 180^o (1)[/TEX]
[TEX]\widehat{ACB} + \widehat{BAC} + \widehat{B}= 180^o[/TEX]
hay [TEX]2. \widehat{BAC} + \widehat{B}= 180^o[/TEX] (2)
Cộng từng vế của (1) và (2) ta có :
[TEX]2 ( \widehat{BDC} + \widehat{BAC} ) + \widehat{B} + \widehat{C} = 360^o[/TEX]
[TEX]2 ( \widehat{BDC} + \widehat{BAC} ) = 240^o[/TEX]
[TEX]\widehat{DBC} + \widehat{BAC} = 120^o[/TEX]
Suy ra : [TEX]\widehat{OAD} + \widehat{ODA} = 20^o[/TEX]
Vậy [TEX]\widehat{AOD} = 160^o[/TEX]
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Do [TEX]\widehat{A} + \widehat{D} = 140^o[/TEX]
nên [TEX]\widehat{B} + \widehat{C} = 120^o[/TEX]
Ta lại có : [TEX]\widehat{BDC} + \widehat{DBC} + \widehat{C}= 180^o[/TEX]
hay [TEX]2 .\widehat{BDC} + \widehat{C}= 180^o (1)[/TEX]
[TEX]\widehat{ACB} + \widehat{BAC} + \widehat{B}= 180^o[/TEX]
hay [TEX]2. \widehat{BAC} + \widehat{B}= 180^o[/TEX] (2)
Cộng từng vế của (1) và (2) ta có :
[TEX]2 ( \widehat{BDC} + \widehat{BAC} ) + \widehat{B} + \widehat{C} = 360^o[/TEX]
[TEX]2 ( \widehat{BDC} + \widehat{BAC} ) = 240^o[/TEX]
[TEX]\widehat{DBC} + \widehat{BAC} = 120^o[/TEX]
Suy ra : [TEX]\widehat{OAD} + \widehat{ODA} = 20^o[/TEX]
Vậy [TEX]\widehat{AOD} = 160^o[/TEX]
Do [TEX]\widehat{A} + \widehat{D} = 140^o[/TEX]
nên [TEX]\widehat{B} + \widehat{C} = 120^o[/TEX]
Ta lại có : [TEX]\widehat{BDC} + \widehat{DBC} + \widehat{C}= 180^o[/TEX]
hay [TEX]2 .\widehat{BDC} + \widehat{C}= 180^o (1)[/TEX]
[TEX]\widehat{ACB} + \widehat{BAC} + \widehat{B}= 180^o[/TEX]
hay [TEX]2. \widehat{BAC} + \widehat{B}= 180^o[/TEX] (2)
Cộng từng vế của (1) và (2) ta có :
[TEX]2 ( \widehat{BDC} + \widehat{BAC} ) + \widehat{B} + \widehat{C} = 360^o[/TEX]
[TEX]2 ( \widehat{BDC} + \widehat{BAC} ) = 240^o[/TEX]
[TEX]\widehat{DBC} + \widehat{BAC} = 120^o[/TEX]
Suy ra : [TEX]\widehat{OAD} + \widehat{ODA} = 20^o[/TEX]
Vậy [TEX]\widehat{AOD} = 160^o[/TEX]
ko thể bài em sai đuwocj
 
Top Bottom