T
toi0bix
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đáp án cuộc thi "quán quân sinh học"
I/ TN: 5 câu ,mỗi câu 2 đ ,TL 2 câu ,mỗi câu 5 đ. Tối đa 20đ
Đáp án cụ thể như sau:
I/ TN:
1) vi khuẩn lactic trong sữa chua thuộc nhóm dinh dưỡng nào?
A.VK hoá dị dưỡng sd chất vô cơ
B.VK hoá tự dưỡng sd chất hữu cơ
C.VK quang dị dưỡng sd chất hữu cơ
D.VK quang tự dưỡng sd chất vô cơ
2) Mộc nhĩ trên thân gỗ mục thuộc nhóm dinh dưỡng nào?
A.VK hoá dị dưỡng sd chất vô cơ
B.VK hoá tự dưỡng sd chất hữu cơ
C.VK quang dị dưỡng sd chất hữu cơ
D.VK quang tự dưỡng sd chất vô cơ
3)Các VK trong cơ thể người (nói chung)thuộc nhóm dinh dưỡng nào?A.VK hoá dị dưỡng sd chất vô cơ
A.VK hoá dị dưỡng sd chất vô cơ
B.VK hoá tự dưỡng sd chất hữu cơ
C.VK quang dị dưỡng sd chất hữu cơ
D.VK quang tự dưỡng sd chất vô cơ
4) MT Tổng hợp để nuôi cấy VSV trong phòng thí nghiệm như :
A.Cao thịt bò
B.pepton
C.nước chiết thịt gan-30 ,glucozo-2
D.(NH4)3P04-0,2
5) Nấm men lên men rượu etilic từ glucozo sẽ sd chất nhận điện tử từ NADH2 là:
A.axetalđêhit
B.êtanol
C.02
D.N03- ; (S04)2- ; C02 ; Fe3+
II/ Tự luận:
1)Trên thị trường thường gặp các loại bột giặt sinh học .Bạn hiểu chữ "sinh học" ở đây là gì & tác dụng thế nào?
Chữ "sinh học " trong bột giặt sinh học có nghĩa là bột giặt chứa >=1 enzim từ VSV dùng để tẩy sạch các vết bẩn do thức ăn ,ví dụ:amilaza(loại bỏ tinh bột ),proteaza(loại bỏ protein),lipaza (loại bỏ mỡ).
2)Ở ruồi giấm có bộ NST 2n=8
Một nhóm TB sinh dục mang 512 NST đơn đang phân li về 2 cực TB .
Xác định số lượng TB nhóm
Khi nhóm TB kết thúc lần phân bào II thì tạo ra đc bao nhiêu TB con & chúng mang bao nhiêu NST
Cho bíêt mọi diễn biến trong quá trình giảm phân của các nhóm TB treên đều diễn ra bình thg` .
Các NST đang phân li về 2 cực TB là dấu hiệu cho biết nhóm TB đang ở kì sau của phân bào II.
Số lượng TB nhóm: 512:8=64(TB)
Khi nhóm TB trên kết thúc lần phân bào II thì số TB con đc tạo ra : 64TB .2=128 (TB)
Số NST trong toàn bộ TB con đc tạo thành : 4NST đơn .128=512 (NST đơn)
I/ TN: 5 câu ,mỗi câu 2 đ ,TL 2 câu ,mỗi câu 5 đ. Tối đa 20đ
Đáp án cụ thể như sau:
I/ TN:
1) vi khuẩn lactic trong sữa chua thuộc nhóm dinh dưỡng nào?
A.VK hoá dị dưỡng sd chất vô cơ
B.VK hoá tự dưỡng sd chất hữu cơ
C.VK quang dị dưỡng sd chất hữu cơ
D.VK quang tự dưỡng sd chất vô cơ
2) Mộc nhĩ trên thân gỗ mục thuộc nhóm dinh dưỡng nào?
A.VK hoá dị dưỡng sd chất vô cơ
B.VK hoá tự dưỡng sd chất hữu cơ
C.VK quang dị dưỡng sd chất hữu cơ
D.VK quang tự dưỡng sd chất vô cơ
3)Các VK trong cơ thể người (nói chung)thuộc nhóm dinh dưỡng nào?A.VK hoá dị dưỡng sd chất vô cơ
A.VK hoá dị dưỡng sd chất vô cơ
B.VK hoá tự dưỡng sd chất hữu cơ
C.VK quang dị dưỡng sd chất hữu cơ
D.VK quang tự dưỡng sd chất vô cơ
4) MT Tổng hợp để nuôi cấy VSV trong phòng thí nghiệm như :
A.Cao thịt bò
B.pepton
C.nước chiết thịt gan-30 ,glucozo-2
D.(NH4)3P04-0,2
5) Nấm men lên men rượu etilic từ glucozo sẽ sd chất nhận điện tử từ NADH2 là:
A.axetalđêhit
B.êtanol
C.02
D.N03- ; (S04)2- ; C02 ; Fe3+
II/ Tự luận:
1)Trên thị trường thường gặp các loại bột giặt sinh học .Bạn hiểu chữ "sinh học" ở đây là gì & tác dụng thế nào?
Chữ "sinh học " trong bột giặt sinh học có nghĩa là bột giặt chứa >=1 enzim từ VSV dùng để tẩy sạch các vết bẩn do thức ăn ,ví dụ:amilaza(loại bỏ tinh bột ),proteaza(loại bỏ protein),lipaza (loại bỏ mỡ).
2)Ở ruồi giấm có bộ NST 2n=8
Một nhóm TB sinh dục mang 512 NST đơn đang phân li về 2 cực TB .
Xác định số lượng TB nhóm
Khi nhóm TB kết thúc lần phân bào II thì tạo ra đc bao nhiêu TB con & chúng mang bao nhiêu NST
Cho bíêt mọi diễn biến trong quá trình giảm phân của các nhóm TB treên đều diễn ra bình thg` .
Các NST đang phân li về 2 cực TB là dấu hiệu cho biết nhóm TB đang ở kì sau của phân bào II.
Số lượng TB nhóm: 512:8=64(TB)
Khi nhóm TB trên kết thúc lần phân bào II thì số TB con đc tạo ra : 64TB .2=128 (TB)
Số NST trong toàn bộ TB con đc tạo thành : 4NST đơn .128=512 (NST đơn)