Kết quả có đúng không

V

vansang02121998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài ra như sau :
Tính [tex]x^9 - 2009x^8 + 2009x^7 - 2009x^6 + 2009x^5 - 2009x^4 + 2009x^3 - 2009x^2 + 2009x + 2009[/tex] tại x = 2008
Kết quả của các bạn là bao nhiêu mà tui tính ra được 2 kết quả là [tex]9^{18}[/tex] với một kết quả rất lớn nữa nhưng ở chỗ điền đáp án không có chỗ cho số mũ
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

Bài ra như sau :
Tính [tex]x^9 - 2009x^8 + 2009x^7 - 2009x^6 + 2009x^5 - 2009x^4 + 2009x^3 - 2009x^2 + 2009x + 2009[/tex] tại x = 2008
Kết quả của các bạn là bao nhiêu mà tui tính ra được 2 kết quả là [tex]-9^{18}[/tex] với một kết quả rất lớn nữa nhưng ở chỗ điền đáp án không có chỗ cho số mũ
Mình lại tính ra kết quả bằng:[TEX]2008^8-2008^7+2008^6-2008^5+2008^4-2008^3+2008^2+2008+1[/TEX] cơ
 
T

thuyduong1851998

mình ra
- 2008^8 + 4032063.(2008^6 + 2008^4 + 2008^2) + 4036081

đến đó thì pó tay lun
 
E

emkobit98

x^9-2009x^8+2009x^7-......+2009x+2009
=x^9-2008x^8-x^8+2008x^7+x7-2008x^6-x^6+2008x^5+x^5-2008x^4-x^4+2008x^3+x^3-2008x^2-x^2+2008x+x+2009
=x^9-x^9-x^8+x^8+x^7-X^7+.....+x^2+x+2009
=x+2009
=2008+2009=4017
 
Q

quynhnhung81

Bài ra như sau :
Tính [tex]x^9 - 2009x^8 + 2009x^7 - 2009x^6 + 2009x^5 - 2009x^4 + 2009x^3 - 2009x^2 + 2009x + 2009[/tex] tại x = 2008
Kết quả của các bạn là bao nhiêu mà tui tính ra được 2 kết quả là [tex]9^{18}[/tex] với một kết quả rất lớn nữa nhưng ở chỗ điền đáp án không có chỗ cho số mũ

x=2008 \Rightarrow 2009=x+1 , thay vào biểu thức ta được

[TEX]x^9-x^9-x^8+x^8+x^7-....-x^3-x^2+x^2+x+2009=2008+2009=4017[/TEX]
 
Top Bottom