Vật lí 8 Kéo vật trên mặt phẳng nghiêng

ly2005.thcs@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2013
5
0
41
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng một mặt phẳng nghiêng dài 5m để đưa vật có khối lượng 180kg lên cao 1,5m . Tính độ lớn của lực kéo và hiệu suất của mặt phẳng nghiêng. Biết lực ma sát có độ lớn là 500N

Ai giải giúp em với em không giải đc !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
 
Last edited by a moderator:

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Dùng một mặt phẳng nghiêng dài 5m để đưa vật có khối lượng 180kg lên cao 1,5m . Tính độ lớn của lực kéo và hiệu suất của mặt phẳng nghiêng. Biết lực ma sát có độ lớn là 500N
P=1800N
Độ lớn lực kéo khi có ma sát [TEX]F_{k}=F_{ms}+\frac{P.h}{l}=1040N[/TEX]
Hiệu suất [tex]H=\frac{P.h}{F_{k}.s}=51,92[/tex]%
 
Top Bottom