Vật lí 10 Kéo vật trên mặt bàn có ma sát

0976336441

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2020
12
15
21

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
vật m=2,5kg đặt trên bàn nằm ngang. tác dụng lên vật 1lực kéo =15N theo phương tạo với mặt phẳng nằm ngang 1 góc anpha . hệ số ma sát là muy =0.2 , g=10m/s^2.
a, tìm a,v4,góc anpha.
b, góc anpha=? thì a=0,2m/s^2
a,
upload_2021-11-7_8-22-49.png
Chọn hệ trục như hình vẽ
Chiếu Ox$=> m.a=F.cos\alpha-\mu.N(1)$
Chiếu Oy$=>N+F.sin\alpha=P(2)$
Từ (2)=>N=.... Thay vào (1)$=>a=\frac{F.cos\alpha-\mu(mg-F.sin\alpha)}{m}=....(m/s^2)$
Đề câu a có thiếu gì không em ơi ?
b,thay gia tốc a vào câu a tính ngược lại $\alpha$ nha em
_____________________
Nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Em có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
Top Bottom