S
suzyana
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Kẹo hoa quả chính hiệu do bạn tự tay làm sẽ là món quà tuyệt vời cho ngày hội vui nhộn. Quả táo mọng, giòn thơm, lớp caramel nâu bóng ngọt ngào và phần lạc rang bùi bùi, tất cả kết hợp thành cây kẹo đẹp mắt thú vị.
Chuẩn bị:
- 5 quả táo chín
- 1 gói kẹo caramel mềm, cứ 5 quả táo cần chuẩn bị khoảng 4 lạng kẹo caramel
- 1 bát nước
- 1 bát lạc rang giã nhỏ, hoặc bạn dùng hạt điều, hạnh nhân đều được
- Bạn cũng cần chuẩn bị những chiếc que tre cứng để xiên vào quả táo
- 2 chiếc nồi cỡ vừa, hoặc nồi 2 đáy
- Khuôn giấy thường dùng làm bánh cupcake
Cách làm:
1. Bắt đầu bằng việc rửa táo, bạn rửa thật sạch, ngâm nước và bỏ cuống quả táo (cầm phần cuống xoay mạnh và kéo ra). Dùng những que tre sạch đã chuẩn bị, cắm vào giữa lõi quả táo, chỗ cuống vừa vặt.
2. Bóc vỏ tất cả chỗ kẹo caramel, cho vào nồi. Cho nước vào 1 chiếc nồi đun sôi
3. Rồi đặt nồi chứa caramel lên trên, cho thêm 2 thìa nước vào. Hơi nước nóng ở nồi dưới sẽ làm tan chảy kẹo. Nếu bạn đun trực tiếp trên lửa kẹo sẽ rất dễ bị cháy. Vừa đun bạn vừa đảo đều tay cho caramel sánh mịn, không bị vón rồi nhấc xuống
4. Cầm những quả táo đã cắm que nhúng táo vào nồi caramel. Bạn vừa nhúng vừa xoay tròn sao cho lớp caramel láng đều quanh quả tạo thành lớp áo. Rồi tiếp tục cho quả táo caramel vào đĩa lạc rang, lúc này caramel sẽ dính lạc chặt vào quả táo. Bạn lại xoay để lạc bám đều xung quanh phần đầu quả táo. Lăn qua lạc xong bạn đặt từng quả táo vào khuôn giấy cupcake và cho vào tủ lạnh, caramel sẽ đông lại trong vài phút
Lăn qua lạc xong bạn đặt từng quả táo vào khuôn giấy cupcake và cho vào tủ lạnh, caramel sẽ đông lại trong vài phút
Phần lạc rang có thể thay thế bằng dừa nạo, rất thơm ngon
Hay kẹo dẻo nhiều màu rực rỡ
Có khi là lớp chocolate bên trong và phủ kín kẹo ngọt bên ngoài
Nếu cầu kỳ hơn bạn có thể phủ kem và trang trí sống động như thế này
Theo Family
Chuẩn bị:
- 1 gói kẹo caramel mềm, cứ 5 quả táo cần chuẩn bị khoảng 4 lạng kẹo caramel
- 1 bát nước
- 1 bát lạc rang giã nhỏ, hoặc bạn dùng hạt điều, hạnh nhân đều được
- Bạn cũng cần chuẩn bị những chiếc que tre cứng để xiên vào quả táo
- 2 chiếc nồi cỡ vừa, hoặc nồi 2 đáy
- Khuôn giấy thường dùng làm bánh cupcake
Cách làm:
1. Bắt đầu bằng việc rửa táo, bạn rửa thật sạch, ngâm nước và bỏ cuống quả táo (cầm phần cuống xoay mạnh và kéo ra). Dùng những que tre sạch đã chuẩn bị, cắm vào giữa lõi quả táo, chỗ cuống vừa vặt.
2. Bóc vỏ tất cả chỗ kẹo caramel, cho vào nồi. Cho nước vào 1 chiếc nồi đun sôi
3. Rồi đặt nồi chứa caramel lên trên, cho thêm 2 thìa nước vào. Hơi nước nóng ở nồi dưới sẽ làm tan chảy kẹo. Nếu bạn đun trực tiếp trên lửa kẹo sẽ rất dễ bị cháy. Vừa đun bạn vừa đảo đều tay cho caramel sánh mịn, không bị vón rồi nhấc xuống
4. Cầm những quả táo đã cắm que nhúng táo vào nồi caramel. Bạn vừa nhúng vừa xoay tròn sao cho lớp caramel láng đều quanh quả tạo thành lớp áo. Rồi tiếp tục cho quả táo caramel vào đĩa lạc rang, lúc này caramel sẽ dính lạc chặt vào quả táo. Bạn lại xoay để lạc bám đều xung quanh phần đầu quả táo. Lăn qua lạc xong bạn đặt từng quả táo vào khuôn giấy cupcake và cho vào tủ lạnh, caramel sẽ đông lại trong vài phút
Lăn qua lạc xong bạn đặt từng quả táo vào khuôn giấy cupcake và cho vào tủ lạnh, caramel sẽ đông lại trong vài phút
Phần lạc rang có thể thay thế bằng dừa nạo, rất thơm ngon
Hay kẹo dẻo nhiều màu rực rỡ
Có khi là lớp chocolate bên trong và phủ kín kẹo ngọt bên ngoài
Nếu cầu kỳ hơn bạn có thể phủ kem và trang trí sống động như thế này
Theo Family