Vật lí 12 Kéo m2 thẳng đứng xuống dưới đến khi dây đứt thì m1 dao động điều hòa với biên độ A=?

HoaiThuongFLSCS

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng năm 2017
7
0
16
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho cơ hệ như hình vẽ: m1=m2=250 g, K=100 (N/m), g=10(m/s^2). Sợi dây không chịu được lực căng quá 5N. Kéo m2 thẳng đứng xuống dưới đến khi dây đứt thì m1 dao động điều hòa với biên độ A=?
a) m2 đi rất chậm
b) m2 bắt đầu đi xuống từ VTCB nhanh dần đều với a=2(m/s^2)
8.png
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho cơ hệ như hình vẽ: m1=m2=250 g, K=100 (N/m), g=10(m/s^2). Sợi dây không chịu được lực căng quá 5N. Kéo m2 thẳng đứng xuống dưới đến khi dây đứt thì m1 dao động điều hòa với biên độ A=?
a) m2 đi rất chậm
b) m2 bắt đầu đi xuống từ VTCB nhanh dần đều với a=2(m/s^2)
View attachment 72023
e cx ko chắc là đúng
khi chỉ có m1 [tex]\Delta l=\frac{m1g}{k}=2,5[/tex]
khi có m1 m1
[tex]\Delta l1=\frac{(m1+m2)g}{k}=5[/tex]
từ vtcb kéo ạ
a) khi dây đứt
lực td lên m1 ( bỏ qua trọng lực do đang xét bắt đầu từ vtcb)
[tex]T=k.\Delta l2[/tex]
=> đenl 2 =5
biên độ A1=5+5-2,5=7,5
b) trong khi kéo chịu thêm lực quán tính
trong hqc vs m2 thì quán tính vào m1 hướng lên
[tex]k\Delta l1+m1a-T=0[/tex] bắt đầu rời )
=> đenta l1
=> biên độ mới
 
Top Bottom