SỦI CẢO
Nguyên liệu:
- 40 vỏ bánh há cảo.
- 6 cái nấm mèo (mộc nhĩ)
- 250 gr tôm tươi bóc vỏ
- 250 gr thịt lợn vai
- 100 gr mỡ lợn
- 1 thìa bột đao
- 1 thìa tương
- 1 thìa nhỏ dầu mè
- 1 thìa nhỏ đường, muối, hạt tiêu.
Thực hiện:
- Nấm bỏ chân, ngâm trong nước nóng khoảng 30´.
- Tôm bỏ chỉ đen, để ra 10 con.
- Thịt lợn và thịt mỡ xay nhuyễn. Bỏ tôm vào xay cùng. Đến khi hỗn hợp nhuyễn đều.Nấm tàu cắt chân,cắt nhỏ. Trộn đều nấm, hỗn hợp thịt, bột đao, tương, đường, ít muối, tiêu , dầu vào với nhau.
- Chia nhỏ nhân, mỗi fần khoảng 1 muỗng nhỏ.Để vào giữa vỏ bánh, đặt 1/4 con tôm lên trên, rồi gói lại như hình chiếc túi.Bỏ vào nồi luộc trong vòng từ 8-10´ thì chín.
Làm nước dùng : ninh gà, lọc lấy nước dùng trong,đun sôi lại cùng với 1 ít gừng,1 thìa dầu mè, nếm cho vừa, bỏ bánh vào, múc ra bát và cho thêm hành lá, nếu thích có thể cho cả rau cải ngọt.