Kem

S

sakura_thix_sasuke

- Dưa hấu

- Đường

- Chanh

- Cốc nhựa (hoặc cốc giấy)

- Giấy bạc (hoặc nilon)

- Que kem

Xem cách làm có đơn giản thật không nhá!





Bước 1:

- Cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ và nhớ phải bỏ hết hột đi đấy!



Bước 2:

- Cho dưa hấu vào xay với đường. Nếu thấy cần thì có thể cho thêm chút nước lọc nhé!



Bước 3:

- Thêm cả một chút nước cốt chanh cho kem ngon hơn nè. Tỉ lệ 1:10.

Mách nhỏ: Nếu muốn kem có hương vị của Margarita dưa hấu thì các bạn cần phải có cả một chút rượu tequila và cointreau nữa nha!


Bước 4:

- Rót hỗn hợp dưa hấu trên vào cốc rồi dùng giấy bạc bịt kín miệng cốc lại.

- Dùng dao rạch 1 đường nhỏ trên giấy bạc.


- Cuối cùng là cắm que kem vào và cho vô tủ lạnh.

“Bí kíp” đây: Bạn chỉ cần cầm cốc thật chặt trong lòng bàn tay khoảng 1 đến 2 phút là có thể rút kem ra dễ dàng đó!
Lấy kem ra thôi!!!



Tươi ngon!



Mát lạnh…



Thật là thích!


ai làm được thì nhớ nói nha , mà nếu có đau bụng thì mua thuốc uống đừng đỗ thừa tui nha hihi
 
Last edited by a moderator:
F

flower.stupid

Kem Capuccino rất là ngon đây, dành cho người cá tính :p
1/ Đổ bột milo vào 1 cái ly (càng nhiều càng tốt;))
2/ Cho sữa đặc có đường vào ly đó, 1 it' thôi
3/ Đổ 1 ít nước cốt cacao đặc (co' bán trong siêu thị) vào đó
4/ Cho 1 ít nước lọc vào ly (càng ít càng chất nượng ;) sau đó nhớ khuấy đều
Cuối cùng để vào ngăn đá, khoảng 15 tiếng sau ta được 1 ly kem Capuccino ngon tuyệt:p , đảm bảo không bị đau bụng vì nguyên liệu pha chế rất lành :))
............Chúc bạn sớm có 1 ly kem ưng y'
 
Last edited by a moderator:
K

kunngocdangyeu

ak làm sữa chua ná
cần sữa đặc( sũa ôg thọ, ngôi sao,...)
1 họp sữa chua
đường
nước
cách làm
bn cứ pha theo tỉ lệ 2 nc sôi lại 3 nước lạnh
ròi cho các nguyên liệu còn lại vào theo ý thích của bn.
bn ủ hõn hợp đó trong 1 ngày
ròi cho vào tủ lạnh
cuối cùg chắc bn biết
 
N

nhobeo

cách làm kem

Kem Chocolate : ( Cho khoảng 3- 4 người )
* 500 ml sữa tươi .. nhớ nhé
* 4 lòng đỏ trứng
* 150 gr chocolate đã hơ nóng chảy
* 80 gr đường
* Một hộp kem tươi, đánh nổi nếu có thể
4a0cc8f5_062133f6_cherry-chocolate-ice-cream_371x4611.jpg

L-5.jpg




*Đánh lòng đỏ trứng và đường cho mịn

- Dùng nồi, đun sữa tươi và chocolate, dùng cây quấy soup, quấy liên tục.
- Khi sữa sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, vẫn dùng phới đánh trứng thủ công, quấy đều cho kem sữa tan đều.
- Bỏ lại hỗn hợp trên vào nồi, để trên lửa thật nhỏ, quấy đều tay tiếp cho đến khi kem hơi nặng tay ( nếu cẩn thận thì đặt chảo với ít nước để đun cách thuỷ cho khỏi dính ) Thời gian đun chỉ 5- 6 phút.
- Bỏ ra ngoài, quấy thêm một lúc cho kem nguội bớt.

*Khi kem nguội hẳn, bỏ kem tươi, quấy đều lại một lần rồi cho vào hộp, để ngăn đá.
2.jpg


Kem vani
* 500 ml sữa tươi, nhớ nhé
* 200 g đường
* 4 lòng đỏ trứng
* 250 ml kem tươi, đánh nổi nếu có thể
* bột vani
file_uploadmat-lanh-kem-chuoi168345.jpg

*Đánh trứng và đường cho nổi mịn
- Sữa đem đun với vani trong nồi, khi sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, tay quấy đều liên tục
- Rót bát kem trứng sữa trở lại nồi, đun trên lửa nhỏ và quấy đều tay thêm một lúc đến khi kem nổi, hơi dầy lên và nặng tay
- Bỏ kem ra, quấy thêm một chút, cho nguội

*Khi kem nguội hẳn, bỏ chỗ kem tươi vào quấy đều rồi bỏ hộp cho tủ đá.
 
Last edited by a moderator:
C

chichchoecuoi

ôi kem ngon quá
nhưng mà mình cũng chỉ biết ăn thôi
còn làm thì lười lắm chắc phải học công thức cho con em nó làm thôi
hi hi
 
Top Bottom