kdmghkdg

D

ducmokdis

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@-):p:|:|@};-:)>-:eek::eek::D:(:cool:
Sợi dây treo thẳng đứng AB dài 2,1m. Một đầu tự do dao động với tần số 50Hz, cho sóng dừng trên dây có vận tốc 20 m/s. Số nút và bụng trên dây là:
  • 10 bụng, 10 nút.
  • 11 bụng, 11 nút.
  • 10 bụng, 11 nút.
  • 11 bụng, 10 nút.
hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
 
V

vu_95

Sóng dừng với 1 đầu cố định, 1 đầu tự do. Ta có:
l=(2k+1).lamda/4
mà: lamda=v/f=0.4
từ công thức trên=> k=10
k+1: số bụng=số nút=11
 
D

duytan_loptruong

Sóng dừng với 1 đầu cố định, 1 đầu tự do. Ta có:
l=(2k+1).lamda/4
mà: lamda=v/f=0.4
từ công thức trên=> k=10
k+1: số bụng=số nút=11

Bài này làm thì đúng rồi. Mình chỉ thắc mắc chổ sao lại là k+1

k là số bụng, như vậy nếu tính ra thì kết luận số bụng = số nút = 10 lun chứ.
 
V

vu_95

Không phải k là số bụng đâu bạn ạ, mà tùy vào trường hợp thôi.
Đối với 1 đầu cố định, 1 đầu tự do: l=(2k+1).lamda/4 (k là số nguyên)
trong đó: số bụng= số nút= k+1
Đối với 2 đầu cố định: l=k.lamda/2
trong đó: k+1:số nút ; k:số bụng
Đối với 2 đầu tự do: l=k.lamda/2
trong đó: k: số nút ; k+1: số bụng
Cái này thuộc về lí thuyêt rồi bạn.
 
Top Bottom