Kachia_17, taikc,nguoibatdau,hoankc,.... vào đây giúp tớ

B

bullshit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Kachia_17, taikc,nguoibatdau,hoankc,.... vào đây giúp t

gtg.218319.jpg

mấy bạn ở khóai châu học giỏi tổ hợp giúp tớ giải mấy bài này đc không?
tớ cần gấp sáng mai phải làm xong
các bạn giúp mình nhá
>:D< >:D< >:D<
cảm ơn nếu giúp đỡ
 
T

tuandayem

1 ) 41811 cách.
2 ) n = 8 .
4 ) 986 cách.
5) 1440 cách.
6 ) 300 cách.
Bài 3 tui thấy dài nên chưa làm kịp. :D
 
B

bullshit

bài 3 khó nhất
bài 1 đúng rồi, cậu chữa bài 2 cho tớ với
tổ hợp tớ ngu lắm
 
T

tuandayem

Bài 2 rắc rối lắm , tớ giải cậu hịu dc thì hĩu nha:

Số tam giác có 3 đỉnh là 3 trong 2n : 2nC3
Đa giác đều trong giả thuyết sẽ có n đường chéo đi qua tâm O của da giác.
Cứ 2 đg chéo đó thì xẽ cho 1 HCN có 4điỉnh là 4 trong 2n => số HCN là nC2
=> 2nC3 = 20(nC2)
=> n = 8.
Mình nghĩ vậy nhưng mà đúngđoó.
 
T

tranthiphuonglan

tròi bai lóp máy ma khó hả các anh em moi hoc lop 8 hông hiểu gì cả
 
T

tuandayem

Bài 5 hả , tui sợ ko đúng wa , do giải nôn wa :D:
a1a2a3a4a5a6
a3+a4+a5 = 8 = > (a3,a4,a5) thuộc {1,2,5};{1;3;4}
trong mỗi trường hợp trên thì ta có số cách chọn là :3A3 x 6A3 = 720 cách.
Vậy có tất cả là : 720 x 2 = 1440 cách.
Hên Xui :))
 
V

vananhkc

Bài 3 đâu có khó lắm đâu
Tổ 1 chọn 2 nữ trong 7 nữ:2C7
Tổ 2 chọn 2 nữ trong 5 nữ:2C5
Tô 3 chọn 2 nữ trong 3 nữ:2C3
Hoán vị 3 tổ:3!
Tổ 1 chọn 8 người còn lại trong 27 người:8C27
Làm típ với các tổ khác rồi nhân lại
Tự tính nha,tui hok có máy tính
Hok bít làm vậy có đúng không!!!!!!!!!!!
 
P

phamlinh1990

TH1: tổ 1 có 2 nữ,
tổ 2 2 nữ,
tổ 3 3 nữ.
Số cách chọn : 7C2*26C8+5C2*18C9+1

TH2: tổ 1 2 nữ, tổ 2 3 nữ, tổ 3 2 nữ. Tương tự 7C2*26C8+ 5C3*18C8+1
Th3: tổ 1 3 nữ, tổ 2 2 nữ, tổ 3 2 nữ. Tương tự 7C3*26C7+4C2*18C9 + 1
 
Top Bottom