Vật lí 10 [K8_180] Tính delta U

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi truyền nhiêt lượng [tex]6.10^{6} J[/tex] cho khí trong một xilanh hình trụ thì khí nở ra đẩy pit-tông lên làm thể tích tăng thêm [tex]0,50 m^{3}[/tex] . Tính độ biến thiên nội năng của khí. Biết áp suất của khí là [tex]8.10^{6} N/m^{2}[/tex] và coi áp suất này ko đổi trong quá trình thực hiện công.
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Công mà khí thực hiện = A1 = p.V= [tex]8.10^{6}.0,5[/tex]=[tex]4.10^{6}[/tex] (J)
Công khí thu được =A= -A1 = [tex]-4.10^{6}[/tex] (J)
Độ biến thiện nội năng = [tex]\Delta U= Q+A[/tex] =[tex]6.10^{6}-4.10^{6}=2.10^{6}[/tex] (J)
 
Top Bottom