Vật lí 10 [K8_136] Tính vận tốc

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu

_Nguyễn Ngân

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
200
194
51
Phú Thọ
THPT Phù Ninh
Tóm tắt:
m = 2kg
F = 5N
s = 10m
v = ?
---
Giải
A = F.s = 5.10 = 50J
Áp dụng công thức A = [tex]\frac{1}{2}mv^{2}[/tex] (Trường hợp đặc biệt, sgk Lý 10 trang 135)
=> v = 7,07 m/s
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Pineapple <3

Bùi Hoài Thương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
79
34
21
Hải Phòng
Trường Trung học Phổ thông Cộng Hiền
Định luật 2 Niu-tơn:
=> F = m.a => 5 = 2a => a = 2,5 (m/s^2) (do P và N cân bằng)
+ Có: v^2 - v0^2 = 2as
=> v^2 = 2.10.2,5 => v = [tex]\sqrt{50}[/tex] (m/s)
 
  • Like
Reactions: Pineapple <3
Top Bottom